14 mẹo sử dụng dây thun cực kì hữu ích

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Dây thun thường dùng để buộc, cột chặt các món lại với nhau. Nhưng ngoài ra còn rất nhiều mẹo khác, cực hay, mà bạn chưa biết.

Bạn có thể dùng dây thun để quét sơn, đóng gói đồ, chụp hình, giúp chạy xe đúng hướng… Tuy nhiên không nên dùng dây thun để buộc tóc, rất dễ đau đầu và gây rụng. 
1.Giữ quần áo

Cột thun ở cuối hai đầu móc áo sẽ ngăn quần áo ko bị rơi tuột ra ngoài. 

2.Giữ cho cửa mở 

Hãy dùng mẹo này để giúp bạn có thể ra vào cửa một cách dễ dàng. 

3.Làm giá đỡ cho máy GPS 

Bạn có thể dễ dàng gắn GPS hoặc điện thoại của mình lên kính chiếu hậu chỉ với 2 sợi thun. Vừa rẻ, vừa an toàn, vừa tiện lợi, vừa dễ làm. 

4.Giữ thanh nguồn laptop không bị rơi 

Dây sạc pin laptop ngắn là trở ngại đối với chúng ta. Nó có thể trượt khỏi bàn, rơi khỏi ổ cắm, hoặc tệ hơn là kéo cả laptop của bạn rơi xuống đất. Những gì bạn cần làm đó là cột thun xung quanh thanh nguồn để nó bám chặt vào mặt bàn. 

5.Tháo ốc vít khó vặn

Đặt 1 sợi thun bản to vào giữa ốc ít và tua vít sẽ làm lắp khoảng trống , giúp bạn tháo ốc vít ra dễ dàng. Nhớ là dùng lực và vặn từ từ nhé.

6.Chuẩn bị hành lý một cách gọn gàng 

Nếu bạn cần thêm khoảng trống mà va li bạn không có, hãy cuộn chặt quần áo lại và cột thun vào chúng. 
7.Giới hạn lượng xà phòng

Cột thun xung quanh thành vòi của bình xà phòng sẽ giới hạn lại lượng xà phòng khi bạn dùng. Bạn sẽ bất ngờ khi biết mình tiết kiệm được bao nhiêu luôn đấy; xà phòng vừa đủ để rửa tay mà không lãng phí. 

8.Đồ vét sơn

Ràng sợi thun lớn từ trên xuống dưới lọ, bạn chỉ cần quét sơn thừa lên sợi thun và sơn sẽ lại chảy xuống lọ.

9.Giữ chặt thớt cắt

Có bao giờ bạn gặp xui xẻo ( và khổ sở) với con con dao khi tấm thớt cắt trượt khỏi mặt bàn chưa ? Chỉ cần ràng thun vào hai đầu thớt cắt, bạn sẽ không gặp tình trạng đấy nữa.

10.Ví tự chế 

Nếu chiếc ví cồng kềnh chiếm quá nhiều không gian trong túi xách của bạn, hãy giữ tiền và thẻ của bạn lại với nhau bằng cách ràng thun vào chúng. Đó là một cách đơn giản và hiệu quả để tiết kiệm không gian.

11.Đồ mở nắp

Khó khăn khi phải mở nắp lọ thủy tinh ? Chỉ cần buộc thun xung quanh nắp và vặn là bạn có thể mở nó ra rồi đấy. 

12.Đánh dấu thức uống 

Nếu bạn có vài người bạn ghé chơi và cùng thường thức một loại bia hoặc rượu, hãy đánh dấu mỗi chai bằng thun để tránh nhầm lẫn. 

13.Giữ nắp 

Nếu thức ăn sôi sùng sục trong nồi và bạn muốn giữ cho nắp đậy kín, hãy cố định nắp bằng cách ràng hai sợi thun. Điều đó cũng rất thuận tiện khi bạn di chuyển nổi đấy. 

14.Giữ sách


Càng nhiều đồ trong túi thì càng có khả năng sách của bạn bị hư càng cao. Hãy ràng thun xung quanh quyển sách và ngăn chặn những thiệt hại có thể xảy ra.

Theo Web trẻ thơ

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav