6 thời điểm phải nói xin lỗi khi yêu

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
"Xin lỗi" là từ mà chẳng ai muốn phải nói ra trong cuộc sống, huống chi là khi yêu. Thế nhưng, vẫn có những hoàn cảnh khiến chúng ta phải nói "Xin lỗi" trước đối phương, để cả hai có thể hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn.
 
Vui có, buồn có, đó mới chính là tình yêu. Sai lầm rồi tha thứ và tiếp tục giúp nhau trở nên tốt hơn mới là con đường đích thực mà tình yêu hướng tới. Vì chẳng ai hoàn hảo cả, nên khi yêu, ai cũng đã từng nói xin lỗi trong những hoàn cảnh sau đây ít nhất 1 lần:
 
1. Xin lỗi vì cả hai đã cãi nhau
 
Vẫn có câu không giận dỗi, cãi vã, chiến tranh nóng hoặc lạnh thì không phải là tình yêu. Cam kết rằng đây là một phần tất yếu phải có trong mọi mối quan hệ yêu đương tồn tại trên mặt đất! Dù chẳng ai muốn cãi nhau làm gì cho thêm mỏi mệt, nhưng sự thật là bạn vẫn phải làm điều đó một cách khá thường xuyên.
 

 
2. Xin lỗi vì quá bận bịu…
 
Tình yêu có thể là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Càng trưởng thành chúng ta lại càng có quá nhiều việc phải làm. 24 giờ một ngày đành chia nhỏ, chia nhỏ cho vô số thứ: công việc, học hành, những mối quan hệ xã hội phải quan tâm. Có lắm khi thời gian để quan tâm đến mình còn chẳng có, chứ nói gì đến người yêu.
 
3. Xin lỗi vì vẫn “chưa thể khác đi”…
 
Có nghĩa là bạn vẫn mắc lại những sai lầm cũ, vẫn làm những điều mà cô ấy không thích, vẫn chưa thể thay đổi và chưa thực sự cố gắng để thay đổi. Nghĩa là chúng ta vẫn đứng yên như thế dù cho đây có thể là nguyên nhân của hàng trăm cuộc cãi vã từ trước, và đối phương đã thực sự chán ghét khi có những thứ lặp đi lặp lại quá nhiều lần.
 
 
4. Xin lỗi vì hứa thật nhiều, thất hứa còn nhiều hơn
 
Đến một thời điểm nào đó những lời nói ngọt ngào trong tình yêu chỉ là điều vô cùng sáo rỗng, không kém cũng chẳng hơn. Yêu nhau một thời gian, cả hai thừa biết những điều mình trông đợi ở đối phương không chỉ là lời ngon tiếng ngọt, điều quan trọng nhất vẫn là sẽ làm được gì cho nhau. Nhưng có ai dám khẳng định rằng mình luôn giữ lời hứa với người yêu? Thậm chí có rất nhiều người đã mang danh “hứa hão” vì hứa thật nhiều, thất hứa còn nhiều hơn…
 
5. Xin lỗi vì đã quá vô tâm…
 
Đây có lẽ là lý do khiến người ta trăn trở nhiều nhất một khi đã thật lòng yêu thương. Phải vậy không, cái cảm giác làm người mình yêu phải buồn, phải giận, phải lo; cảm giác khi những cuộc gọi, tin nhắn thưa thớt đi; cảm giác khi thấy tình yêu chỉ còn duy trì bằng thói quen chứ không phải bằng nhiệt thành như trước; cảm thấy quan tâm đã vơi bớt… Có thể vì tình cảm nhạt nhòa, nhưng cũng có thể vì chúng ta vô tâm thực sự, tất cả những điều đó đều khiến bạn phải xin lỗi người yêu ít nhất 1 lần.
 
 
6. Xin lỗi vì đã nói những điều không nên
 
Nóng giận thì mất khôn, những lúc không tỉnh táo, không kiểm soát được bản thân – cũng đã có lần bạn nói những điều quá quắt, vô lý hoặc khiến người đó tổn thương. Ít nhiều trong đời ai cũng đã trải qua hoàn cảnh nói “thẳng ruột ngựa” những điều mình đang nghĩ, chỉ để thỏa mãn mong muốn giải tỏa lúc đó của mình mà quên mất lời nói có độ sát thương rất cao.
 
 
Theo Kênh 14

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav