Bạn có biết thuốc lá điện tử rất thịnh hành ở Mỹ và Canada?

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Trong kỉ nguyên kỹ thuật số, chúng ta quen với những khái niệm gắn liền với từ “điện tử” như thư điện tử, thương mại điện tử, chính phủ điện tử, v.v.. Những thứ “điện tử” thường là không thể ăn và không thể uống. Chính vì vậy, hẳn không hiếm người ngạc nhiên khi trên thị trường xuất hiện thuốc lá điện tử — thứ “điện tử” có thể hút.
 
 
 
Một số người hút thuốc cho rằng “thuốc lá điện tử là cuộc cách mạng kì diệu” do loại thuốc lá này có thể dùng thay thế thuốc lá truyền thống. Thuốc lá điện tử không có các độc tố và hóa chất độc hại gây ung thư và tổn hại tới các chức năng của cơ thể như thuốc lá truyền thống. Hơn thế nữa, thuốc lá điện tử không tạo khói từ lửa, mà khói của thuốc lá điện tử chính là luồng hơi bốc ra từ bộ phận làm nóng gắn bên trong điếu thuốc. Các nhà sản xuất thuốc lá điện tử và một số người hút thuốc lá điện tử cho rằng thuốc lá điện tử có thể giúp người hút thuốc cai thuốc sau một thời gian đủ dài.
 
 
 
Do khắc phục được những nhược điểm lớn của thuốc lá truyền thống và tạo cảm giác sành điệu cho người hút từ thiết kế thanh lịch và bắt mắt, thuốc lá điện tử đang là mặt hàng rất hút khách trên thị trường. Ngay cả ở các nước phát triển như Mỹ hay Châu Âu, không phải ai cũng biết đến thuốc lá điện tử. Ở Việt Nam mức độ hấp dẫn của thuốc lá điện tử cũng bắt đầu lan tỏa rất nhanh trên thị trường. Một số bài viết còn cho rằng thuốc lá điện tử không thể giúp bỏ thuốc và không được kiểm định là an toàn vì vẫn chứa nicotine.
 
Trên thực tế, một số tổ chức nghiên cứu uy tín và bác sĩ đã khuyên người hút thuốc sử dụng thuốc điện tử thay thuốc lá truyền thống vì thuốc lá điện tử an toàn hơn cho sức khỏe. Ở Mỹ, Hiệp Hội Bác Sĩ Y Tế Công Cộng (American Association of Public Health Physicians) ủng hộ thuốc lá điện tử và khẳng định rằng nguy cơ ảnh hưởng từ hút thuốc thụ động cũng giảm đáng kể nếu dùng thuốc lá điện tử. John Britton, chuyên gia về phổi tại đại học Nottingham và cũng là chủ tịch của Nhóm tư vấn thuốc lá thuộc Trường Y Khoa Hoàng Gia Anh đã khẳng định “nếu mức độ nicotine trong thuốc lá điện tử thấp bằng lượng cần thiết để cai nghiện thì sẽ không có vấn đề lớn.”
 
 
Các phân tích định lượng của bác sĩ Laugesen thuộc Health New Zealand đã khẳng định rằng lượng hóa chất độc hại trong thuốc lá điện tử thấp hơn mức độ có thể gây hại cho sức khỏe. Một nghiên cứu khác của nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường Y thuộc đại học Boston tiến hành năm 2010 cũng khẳng định rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá truyền thống và có thể trợ giúp quá trình cai nghiện thuốc. Cũng theo nghiên cứu này, lượng các chất gây ung thư trong thuốc lá điện tử thấp hơn tới 1000 lần so với thuốc lá truyền thống.
 
Cuộc chiến giữa các công ty thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống sẽ còn tiếp diễn. Người tiêu dùng cần sáng suốt và nắm bắt thông tin để sử dụng sản phẩm thông minh và an toàn. Thuốc lá điện tử sẽ còn gây tranh cãi nhưng đã có không ít người hút thuốc khẳng định họ không còn thèm thuốc khi dùng thuốc lá điện tử một thời gian. Phụ nữ thì không phải lo vì thuốc lá điện tử không tạo mùi khó chịu cho tóc và quần áo. Riêng ở Mỹ, từ năm 2007 đến nay đã có khoảng 500,000 người chuyển sang hút thuốc lá điện tử thay cho thuốc lá truyền thống. Một con số đủ lớn để khiến ta phải suy nghĩ!
 
Tổng hợp
 
Mời bạn xem thêm:

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav