Bí quyết thưởng thức bánh trung thu ngon

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Chiếc bánh Trung thu là hương vị đặc trưng không thể thiếu trong mâm cỗ của mọi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua để

thưởng thức và làm quà biếu tặng đúng điệu nhất.

Bánh nướng: nhân bánh thấm đều hương vị và đạt độ thơm ngon từ tuần thứ 3

Các nghệ nhân làm bánh cho biết, đối với bánh nướng có HSD dài thì thời gian lý tưởng để các nguyên liệu thấm đều hương vị là khoảng 3 tuần sau ngày sản

xuất và bánh sẽ đạt độ thơm ngon nhất để thưởng thức là từ tuần 4 trở đi. Thứ nhất, trong quá trình nướng, vỏ bánh thường bị mất nước và trở nên rất khô

, màu sắc không tươi. Khi lưu thông và được bảo quản đúng tiêu chuẩn, hiện tượng truyền ẩm và thấm chất béo từ nhân bánh ra ngoài vỏ sẽ giúp vỏ bánh có

độ bóng, màu sắc vàng nâu, tươi tắn và cho cảm giác mềm mại, tươi ngon. Thứ hai, nhân bánh với thành phần gia vị và các loại nguyên liệu như thập cẩm

, jambon, gà quay, vi cá, hải sản…phải cần khoảng thời gian 3 tuần để đạt được sự thẩm thấu và hòa quyện hương vị, độ mềm mại giữa các nguyên liệu có

cấu trúc khác nhau một cách đậm đà và thơm ngon nhất. Đối với các nhân như đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, khoai môn… thì cũng cần khoảng thời gian 03 tuần

để nhân bánh đạt được độ bùi, béo, độ dễ tan hấp dẫn, đặc trưng khi thưởng thức.

 

 

 

Bánh dẻo: Thưởng thức ngon nhất là sau khi ra “lò” 15-20 ngày

Khi mới sản xuất, bánh dẻo thường có độ dẻo rất cao vì thế khi thưởng thức bánh sẽ hơi nhão và dính răng, vị ngọt gắt. Theo các nghệ nhân làm bánh lâu

năm, độ dẻo được cảm nhận tốt nhất là khi bánh được sản xuất từ 15-20 ngày. Lúc này, bánh có cấu trúc vừa dẻo lại đạt độ săn chắc, đặc biệt ngọt dịu, tạo

cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức.

 

Chọn mua để thưởng thức và biếu tặng

Nếu thích hương vị truyền thống, bạn có thể chọn những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, gà quay, đậu xanh, hạt sen… Những ai thích sự mới lạ,

hiện đại cũng được đáp ứng với các hương vị sáng tạo như Đậu đỏ kiểu Nhật, Gà quay sốt X.O, Cua Huỳnh Đế, Hạt Sen Tứ Quý… hay dòng bánh Mochi, bánh

Tuyết phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc. Ngoài ra, còn có dòng bánh Xanh dành cho những ai ăn chay, ăn kiêng với hương vị thanh khiết, tự nhiên. Cùng với sự

chăm chút cho hương vị bánh, các nhà sản xuất cũng đặc biệt đầu tư mẫu mã trang trọng, tinh tế để phục vụ nhu cầu biếu tặng trong dịp này.

Tuy nhiên, dù mua bánh để thưởng thức hay biếu tặng, bạn nên chú ý chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, chất lượng trên thị trường. Bạn cũng cần

kiểm tra thông tin về hạn sử dụng, độ kín của bao bì và nhìn cảm quan vỏ bánh có màu vàng ươm, hoa văn bánh có sắc sảo, đều đặn, logo sản phẩm rõ ràng.

 

Nâng tầm hương vị tinh tế

Những chiếc bánh Trung thu còn mang ý nghĩa của sự sum họp, đoàn viên. Do đó, hương vị chỉ thực sự khó quên khi được thưởng thức trong không khí quây

quần, ấm áp bên gia đình, người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Và bánh ngon sẽ càng ngon hơn khi được dùng với các loại trà truyền thống.

Lựa chọn và thưởng thức bánh trung thu là một nghệ thuật vô cùng tinh tế. Hãy đế cho ngày tết đặc biệt này trở nên gần gũi hơn giữa mọi người.

 

Quà tặng YCN tổng hợp

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav