Bộ ảnh "Như là bố thôi" khiến người xem cảm động

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

"Một hôm khi về nhà, nhìn thấy bố nằm trên giường trong bộ quần áo cũ của chính bố, nhưng chúng lại trở nên rộng thùng thình và to một cách kì cục, tôi đã rất ngạc nhiên", Maika tâm sự về lý do thực hiện bộ ảnh đặc biệt này.

Dưới đây là những điều Maika đã viết về lý do và nguồn cảm hứng để thực hiện bộ ảnh về bố mình khi ông đang trong giai đoạn điều trị bệnh ung thư: 

"Bố tôi bắt đầu phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư vòm họng từ năm 2012 và đã trải qua hai năm điều trị. Trong thời gian đó bố tôi phải truyền hóa chất và xạ trị liên tục, khiến ông vô cùng mệt mỏi, không thể đi lại nhiều và giảm đến hơn 20kg chỉ sau vài tháng. Một hôm khi về nhà, nhìn thấy bố nằm trên giường trong bộ quần áo cũ của chính bố, nhưng chúng lại trở nên rộng thùng thình và to một cách kì cục, tôi đã rất ngạc nhiên. Trông bố lúc đó thật nhỏ bé, giống như một đứa trẻ đang chơi trò mặc quần áo của bố mẹ chúng vậy. 

Rồi tôi cũng nhớ về tuổi thơ trước đây, khi mình còn bé xíu trong những bộ đồ rộng lớn, bố đã thường xuyên đưa tôi đi chơi công viên, mua thú bông và chụp cho tôi rất nhiều bức ảnh ngộ nghĩnh.

Những kỷ niệm này, và hình ảnh bố bây giờ khiến tôi bỗng nhiên cảm thấy "người lớn" hơn rất nhiều. Và tôi nghĩ là, có lẽ cũng đã đến lượt mình, được làm những điều nhỏ bé như vậy cho bố. Khi sức khỏe của bố cải thiện hơn và có thể đi bộ một chút, cả nhà tôi đã quyết định đi đến những công viên thân quen, cùng chơi lại những trò xưa cũ và chụp thật nhiều những bức ảnh vui tươi, ngộ nghĩnh và cũng không kém phần điên rồ cho bố.

Đây là một bộ ảnh mang tính chất hoàn toàn cá nhân, được thực hiện vào nửa cuối năm 2013, với mong muốn rằng nó sẽ trở thành một động lực lớn cho bố, và cho chính những người trong gia đình tôi cố gắng và tin tưởng vào quá trình điều trị này. Mong rằng khi nhìn những hình ảnh do con gái chụp, bố sẽ thấy mình trong đó vẫn hoàn toàn lạc quan, hạnh phúc và không hề ốm yếu đến mức như chính ông đã luôn lo sợ.

Thế là, với chiếc máy ảnh nhỏ và vài cuộn phim, hành trình nhỏ của bố con tôi bắt đầu..."


Maika được biết đến như một nữ tác giả trẻ tài năng với nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, đặc biệt bộ ảnh với chủ đề  đồng tính "The Pink Choice" (chụp 72 cặp đôi đồng tính) đã tác động mạnh mẽ đến người xem vì những hình ảnh chân thực của nó mang lại.


Nữ nhiếp ảnh gia trẻ Maika Elan (Nguyễn Thanh Hải)
 
Cùng xem những hình ảnh đầy xúc động trong bộ ảnh "Như là bố thôi" của nữ tác giả trẻ Maika:
 
Kĩ thuật được cô chia sẻ khi chụp bộ ảnh này là chụp chồng phim, tức là một cuộn phim sử dụng 2 lần, đầu tiên chụp phong cảnh để tạo hiệu ứng màu sắc, sau đó chụp bố mình. Maika tâm sự: "Khi đó mặc dù bố mình rất mệt, gầy yếu, nhưng vì con gái ông vẫn cố gắng để tham gia, có khi bố phải trèo cây rất run rẩy... Thời kì đó mình lại đang mang bầu. Hai bố con người lặc lè, người túc tắc "tác nghiệp" với nhau như thế. Nhưng đó thực sự là những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ"

Bộ ảnh "Như là bố thôi" được công bố trước ngày triển lãm trên trang cá nhân của Maika đã tạo được sức lan tỏa lớn khi có quá nhiều người cảm thấy xúc động về tình cảm bố con của nữ tác giả, cũng như tinh thần chiến đấu với bệnh tật, sự lạc quan của bố cô.

Maika cho biết hiện tình trạng sức khỏe của bố cô đã tốt lên, ông đã có thể đi làm trở lại bình thường và cuộc triển lãm lần này như lời cảm ơn đến bố, cũng như là sự kiện "ăn mừng" của gia đình. Maika cũng cho biết, nữ tác giả muốn qua đây mong muốn truyền tải thông điệp mọi người hãy luôn lạc quan trong bất kì tình huống nào, kể cả ở những thời kì khó khăn nhất.
Quà tặng YCN tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav