Bộ ảnh thành phố uốn cong ảo diệu như trong phim viễn tưởng

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Nhiếp ảnh gia Aydın Büyüktaş đã bẻ cong cả thành phố Istanbul và mang những gì tưởng chừng chỉ có trong bộ phim Inception ra ngoài đời thực.

Nếu là fan ruột của bộ phim nổi tiếng Inception, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được cảnh tượng thành phố Paris bị uốn cong và sụp đổ ngay trong giấc mơ - một trong những cảnh tượng ngoạn mục nhất trong phim. Nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Aydın Büyüktaş cũng là một người cực kỳ yêu thích ý tưởng đặc biệt ấy, từ đó anh đã cho ra đời dự án ảnh ấn tượng về thành phố Istanbul có tên Flatland (Tạm dịch: Thế giới phẳng).

   Những bức ảnh này đã được uốn cong, cắt ghép để tạo nên một cảnh quan siêu thực và ấn tượng.

 Bức ảnh với nửa trên là góc nhìn từ trên cao, phần dưới lại là góc nhìn thẳng khiến cho cả tòa kiến trúc như bị bẻ cong.

 Với sự sáng tạo đầy bất ngờ trong tư duy, các tác phẩm của Büyüktaş đã gây sốt trên trên Instagram.

Büyüktaş chia sẻ về lý do anh thực hiện bộ ảnh rằng, bình thường mọi người không quan tâm lắm đến nơi mình đang sống, nhưng với nghệ sĩ thì lại là một điều hoàn toàn khác.

Đây chính là nơi cất giữ kỉ niệm đẹp, cũng chính là nơi tạo nên niềm cảm hứng và góc nhìn mới lạ cho chính các nghệ sĩ như anh.

Büyüktaş đã mang đến cho người xem một góc nhìn mới lạ, độc đáo, đa chiều và đầy lãng mạn.

 Với việc bẻ cong không gian như trong bộ phim Inception, mọi thứ quen thuộc nay nay đã trở thành một không gian khác hẳn. 

 Tác giả còn cho biết thêm, niềm cảm hứng của anh còn đến từ cuốn tiểu thuyết của tác giả Edwin A. Abbott cùng tên Flatland: A Romance of Many Dimensions (Thế giới phẳng: Chuyện tình lãng mạn trong nhiều chiều không gian) 

 Với trí tưởng tượng của mình, Aydın Büyüktaş thể làm thế giới này đẹp và lạ hơn rất nhiều lần.

 Sân vận động cong veo thế này thì không rõ chơi tikit-aca kiểu gì đây?

 Dòng nước từ trên mặt phẳng dẫn người xem đến với 9 tầng mây.

 Khu chợ trời nằm từ dưới mặt đất lên sát ngay sát đường lên thiên đình nhằm phục vụ các Táo đi chầu chăng?

Theo Kênh 14

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav