Bố mẹ Châu Á đẻ con tóc vàng như "Tây"

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Cả Christine Cheung và Aaron đều là người châu Á nhưng cậu con trai 2 tuổi Lucas của họ lại có mái tóc vàng như “Tây’’.
 
Do gặp trường hợp lạ có con tóc vàng nên cha mẹ của Lucas cứ ra đường là phải đối mặt với câu hỏi liệu Lucas có phải là con đẻ của họ không. Chính bản thân họ cũng đã rất sốc vì điều này. Và họ phải mất hơn một năm trời để tìm ra câu trả lời cho hiện tượng lạ đó. Lucas được chẩn đoán mang một căn bệnh hiếm, gọi là hội chứng tóc gan ruột (Trico hepato enteric (THE) syndrome). Đây là căn bệnh hiếm, chỉ có 2 trường hợp được ghi nhận ở Australia và 44 ca trên toàn thế giới.
 

Lucas và mẹ
 
Ở Lucas, bệnh biểu hiện với các triệu chứng như tiêu chảy, suy giảm miễn dịch và tóc vàng. Do là căn bệnh hiếm gặp nên bố mẹ Lucas đã phải đi khám rất nhiều bác sĩ, làm rất nhiều xét nghiệm trước khi tìm ra chẩn đoán xác định cho đứa con sinh non ở tuần thứ 32 của mình . “Thật đau lòng nhưng cuối cùng chúng tôi cũng có được câu trả lời”, mẹ Lucas nói.
 

Lucas sinh non ở tuần thai thứ 32

 

Phải mất một năm rưỡi các bác sĩ mới tìm ra được căn bệnh hiếm của Lucas
 
Lucas là trường hợp đầu tiên người châu Á bị nhiễm hội chứng hiếm gặp này ở Australia. “Không có ai biết gì về căn bệnh này và chẳng có nhiều nghiên cứu về nó”, chị Cheung cho biết. Chính vì thế nên Cheung rất mệt mỏi khi hàng ngày cứ phải đối mặt với những câu hỏi của những người lạ "tại sao tóc thằng bé lại vàng thế?”, “nó là con nuôi của chị à?”, “Nó có thật sự là con trai của chị không?”.
 

Lucas và bố mẹ
 
Hiện nay tình trạng của Lucas đã ổn nhưng cậu bé vẫn bị tiêu chảy khoảng 30-45 lần/ ngày. Chị Cheung rất yêu thích mái tóc của Lucas và muốn sẽ tạo cho Lucas những kiểu đầu thời thượng nhất. Bà mẹ của Lucas cũng có một ước mơ là sẽ giúp đỡ những bà mẹ có con bị những căn bệnh đặc biệt bởi vì chị đã trải qua và rất thấu hiểu.
 

Các triệu chứng của Lucas hiện nay đã ổn định
Theo Afamily
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav