Bức tranh về tình yêu gây tranh cãi: Ai mới là người ích kỷ?

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Một bức tranh triết lý về tình yêu được chia sẻ rộng rãi trên mạng suốt nhiều ngày nay đang gây nên nhiều luồng tranh cãi. Ý nghĩa thực đằng sau bức tranh này là gì và ai mới là người có lỗi?

Chàng trai và cô gái đều đang trong tình huống nguy hiểm giành giật giữa sự sống và cái chết. Cô gái nắm trong tay chiếc chìa khóa có thể cứu anh ấy và thay đổi tình hình. Cô có thể đưa cho anh chiếc chìa khóa và giúp anh tự do, nhưng cô không tin tưởng anh, cô cho rằng anh ta sẽ tìm mọi cách để thoát thân, kể cả việc bỏ mặc cô vẫy vùng trong làn nước chết chóc. Bức tranh cuối, hòn đá càng lúc càng nặng có vẻ như thể hiện cho việc càng lúc sự nghi ngờ trong cô gái càng lớn và nó kéo tuột cô xuống nước cũng như kéo tuột cô xuống nấc thấp nhất của tình yêu.

Còn chàng trai có vẻ đang rất muốn cứu người con gái anh yêu, anh cố gắng nắm chặt lấy bàn tay cô gái. Nhưng anh chỉ biết bất lực vì không có cách nào thoát ra cho cả 2 cả. Anh không thể làm gì để thay đổi tình hình ngoài việc cố gắng nhoài người ra giữ chặt tay cô. Tiếc thay, điều này là không đủ. Không đủ để kéo cô lên, cũng không đủ để khiến cô tin vào anh! Nếu có thể phá vỡ gông xiềng của mình, anh đã làm rồi. Nhưng anh không thể.

Vấn đề là: Cô ấy có thể cứu cả hai người, nhưng cô sẽ chết trước khi tin vào anh.

Và cuối cùng thì anh cũng sẽ chết mà không có chiếc chìa khóa.

Vậy có phải cô gái đang sai? Để cho nghi ngờ và ích kỷ của mình che mờ lý trí và tình cảm?

Tuy nhiên nhiều người lại có suy nghĩ khác về bức tranh này:

- “Bức tranh này thể hiện rõ bản chất của tình yêu, vì trong tình yêu, đối phương có thể là người “cứu” bạn, trung thành với bạn suốt cả đời; nhưng họ cũng có thể là người sẽ làm tổn thương bạn.”

- “Chàng trai này đã từng làm tổn thương cô gái trong quá khứ, khiến cô ấy ngập tràn trong đau khổ. Nhưng giờ đây, anh chàng nhận ra cô ấy quý giá tới nhường nào, và tìm mọi cách để giữ cô ấy lại trong đời anh. Nhưng cô ấy đã quá mệt mỏi, và thà chọn buông tay, còn hơn quay lại nỗi đau khổ trong quá khứ.”


Có rất nhiều bình luận đa chiều về ý nghĩa thực sự của bức tranh này

- “Đàn bà là vậy mà! Họ luôn muốn mọi thứ được kiểm soát trong tầm tay của họ. Nhưng họ luôn “phải” tỏ ra mình yếu đuối, muốn được chồng quan tâm, đồng thời muốn chồng luôn cố gắng, làm trụ cột và giải quyết trong mọi tình huống..! Nhưng nhiều lúc điều đó lại làm cho cánh đàn ông họ cảm thấy điều đó là ích kỉ, thiếu đi sự chia sẻ, và họ cảm thấy cuộc sống vợ chồng thiếu đi sự tin tưởng.. làm người đàn ông căng thẳng và trở nên cằn cỗi và thiếu đi sự lãng mạn.”

- “Trong tình yêu nếu như chỉ nghĩ cho mình thì đối phương sẽ không có vị trí gì trong lòng nhau cả..phải cùng hy sinh và cùng tha thứ…”

- “Đàn bà hay đàn ông thì mỗi người đều bị ràng buộc bởi rất nhiều trách nhiệm trong vs, vì thế những gánh nặng đời thường khiến họ bị đẩy xa nhau ra. Cô gái có thể tin tưởng chàng trai, chỉ là cô không muốn quay lại, chàng trai bị quá nhiều thứ bó lại, không đủ dũng cảm để đến bên cô bằng tất cả tình yêu, nếu thế cô gái thà lựa chọn chìm luôn.”

Vậy còn bạn? Bạn nghĩ thông điệp tình yêu được gửi gắm qua bức tranh này là gì?

Tổng hợp

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav