Ca phẫu thuật thần kỳ của cô gái có khuôn mặt dính liền thân

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Do gặp phải tai nạn đáng tiếc, 1 cô gái người Afghanistan đã bị bỏng gần như toàn thân. Sau những nỗ lực của các bác sĩ Mỹ, cô gái trẻ đã được phẫu thuật cấy ghép mặt để trở nên xinh đẹp hơn.

Zubaida Hasan (khi đó mới 9 tuổi) được sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình có 8 anh chị em ở tỉnh Farah, Afghanistan. Vào tháng 8/2001, một tai nạn đáng tiếc đã xảy ra, cướp đi gương mặt xinh đẹp cùng tương lai tươi sáng của Zubaida. Do bất cẩn nên trong lúc đổ thêm dầu vào bếp nấu ăn của gia đình, ngọn lửa bất ngờ bùng lên rồi nhanh chóng lan rộng và trùm lên người khiến Zubaida bị bỏng nặng ở mặt, cổ, ngực và cánh tay. Thậm chí, sau tai nạn này, gương mặt của Zubaida trở nên chảy xệ, dính liền với phần cổ và ngực phía dưới.

Gương mặt biến dạng hoàn toàn sau tai nạn của Zubaida.
 
Mặc dù đã được cha đưa tới bệnh viện ngay sau đó nhưng tình hình sức khỏe của Zubaida ngày một trở nên tồi tệ. Sau đó, cha Zubaida đã quyết định đưa con gái tới Iran để chữa trị. Sau 20 ngày điều trị tại đây, Zubaida được cho xuất viện. Các bác sĩ thông báo gia đình nên đưa Zubaida về nhà... chờ chết. May mắn, Zubaida không chết nhưng vụ tai nạn đã khiến gương mặt của cô bé hoàn toàn biến dạng, nhiều bộ phận trên gương mặt cũng không thể hoạt động như bình thường.
 
Tháng 2/2002, theo lời khuyên của 1 người quen, cha của Zubaida đã quyết định đưa con gái tới trụ sở quân đội của Mỹ ở Kabul nhằm tìm kiếm sự trợ giúp của các bác sĩ người Mỹ. Tại đây, Zubaida đã được lực lượng quân y Mỹ giúp đỡ và giới thiệu tới bác sĩ phẫu thuật Peter Grossman, đến từ trung tâm phẫu thuật tạo hình Grossman ở Sherman Oaks, California.
 
Gương mặt sau khi được phẫu thuật của Zubaida.
 
Với sự giúp đỡ của Quỹ bỏng trẻ em (Children’s Burn Foundation), 1 tổ chức từ thiện có trụ sở ở California, Zubaida đã được hỗ trợ kinh phí để tới Mỹ điều trị ở trung tâm Phẫu thuật tạo hình Grossman. Tại đây, Zubaida đã trải qua 12 ca phẫu thuật lớn trong vòng 1 năm, và chỉ trong khoảng thời gian ngắn đó, Zubaida đã gần như "lột xác" và sống cuộc đời tươi sáng hơn.

Zubaida chụp ảnh cùng bác sĩ Peter Grossman (trái).
 
Sau khi được phẫu thuật chỉnh hình, Zubaida cũng đã bắt đầu được đi học tại trường tiểu học Round Meadow ở Calabasas, California. Cô bé có 12 tuần học tiếng Anh để dễ dàng học tập, làm quen với môi trường mới. Ngoài ra, tại trường, Zubaida còn được trải qua những phép trị liệu tâm lý và vật lý, cũng như làm quen với rất nhiều bạn bè. Chia sẻ với mọi người về ước mơ của mình, Zubaida cho biết cô bé mong muốn trở thành 1 bác sĩ nhi và giúp xây dựng đất nước khi trưởng thành.
 
Mặc dù câu chuyện về Zubaida đã xảy ra cách đây khá lâu nhưng cho đến hiện tại, rất nhiều người vẫn không khỏi kinh ngạc và khâm phục trước ý chí, sự dũng cảm của cô gái bé nhỏ cũng như sự tận tâm và chuyên môn của các bác sĩ đã giúp Zubaida có được gương mặt mới.
 
Câu chuyện về Zubaida vẫn khiến rất nhiều người kinh ngạc và khâm phục.
 
 
Quà tặng YCN tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav