Cặp vợ chồng "phượt" qua 16 quốc gia bằng xe máy

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Vợ chồng Pieter Grimminck (33 tuổi) và Mandy Brander (27 tuổi) người Mỹ đã đi du lịch bụi từ Đông Âu, sang châu Á và dừng chân tại Mông Cổ.
 

Với người bạn đồng hành là một chiếc xe máy, trong vòng 3 tháng, cặp vợ chồng này đã “phượt” qua 16 quốc gia. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có ý định dừng lại và tất nhiên cũng chưa có kế hoạch trở về nhà. Kể từ tháng 6, hai vợ chồng Pieter và Mandy đã ở Nepal, và tuần này, họ đã bắt đầu hành trình sang Ấn Độ.

Qua các chặng đường, cặp vợ chồng Hà Lan đã ghi lại được vô vàn những bức ảnh về vẻ đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên.


Cặp vợ chồng Pieter Grimminck (33 tuổi) và Mandy Brander (27 tuổi)


Cặp vợ chồng đang đi trong ánh hoàng hôn ở Afghanistan
 

Chuyến đi thú vị của cặp đôi cũng vấp phải không ít khó khăn. Du lịch bụi, đồng nghĩa với việc họ sẽ rong ruổi trên khắp các con đường từ sáng sớm cho tới tận đêm khuya, có khi cả tuần không được tắm, họ cũng thường xuyên phải đối mặt với những trận bão cát, nhiệt độ thay đổi đột ngột và đôi khi phải chịu đói vài ngày.

Kể về những kỷ niệm trong hành trình du lịch bụi, đôi vợ chồng cho biết: “Ở Armenia, chúng tôi bị mắc kẹt vì tuyết rơi quá dày và rất may mắn khi có một gia đình tốt bụng đã cưu mang chúng tôi trong nhiều ngày. Chúng tôi cảm thấy mình rất được hoan nghênh mặc dù gia đình này khá nghèo nhưng họ đối xử với chúng tôi như người trong gia đình vậy”.


Khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở Tajikistan


Dựng lều và chiêm ngưỡng đêm đầy sao ở Mông Cổ


Cặp đôi được tận mắt chứng kiến "Cổng địa ngục" ở Turkmenistan.


Chặng đường dài bất tận ở Mông Cổ
 

Khó khăn lớn nhất mà hai vợ chồng người Hà Lan đã trải qua, đó là khi tới Mông Cổ. Pieter nói: “Đường đi ở đây rất xấu, gần như không có đường trải nhựa mà chủ yếu là đường cát hoặc sỏi đá lởm chởm. Có những con đường cảm tưởng như dài vô tận. Chúng tôi có khi không thể xác định được phương hướng và vì đường quá xấu nên chỉ có thể đi với vận tốc từ 10 tới 20km/h”. Nhớ lại hành trình hơn 150km đường gập ghềnh ở đây, cặp đôi gọi đó là “chặng đường thử thách đối với cả tinh thần và sức lực”.

Trong khi đó, tại điểm dừng chân ở Thổ Nhĩ Kỳ, cặp vợ chồng này lại cảm giác như đang được trải qua một “kỳ nghỉ hè” vì con người tốt bụng, thức ăn ngon, đường “mịn” và thiên nhiên tươi đẹp.

Cặp vợ chồng cũng tiết lộ, trong suốt hành trình, họ chưa một lần to tiếng cãi vã, những khó khăn thử thách chỉ làm thắt chặt thêm sự gắn bó sau hơn 3 năm chung sống. Họ chia sẻ: “Chúng tôi là một cặp ăn ý. Pieter rất dũng cảm và bình tĩnh. Mandy có phần bốc đồng hơn nhưng lại tìm kiếm thông tin rất tốt. Trước những tình huống khó khăn, chúng tôi luôn trên cùng chiến tuyến”.

Anh Pieter  cũng cho hay: “Đi du lịch bụi sẽ làm thay đổi cách nhìn của bạn đối với cuộc sống, bạn cần biết chia sẻ nhiều hơn. Đó là một lối sống hoàn toàn mới mẻ mà chúng tôi đã trải qua”.


Cặp vợ chồng trở nên gắn bó hơn sau chuyến "phượt" dài ngày


Con sông là ranh giới giữa hai nước Afghanistan và Tajikistan.


Rừng lá kim sát hoang mạc đẹp đến ngỡ ngàng


Khung cảnh như chốn thiên đường ở Kazakhstan

Cặp đôi vượt qua ngọn núi cao ở Tajikistan với độ cao 4.600m bằng xe máy


Một công trình kiến trúc độc đáo ở Oezbekistan


Những khó khăn thử thách trên chặng đường làm tình cảm của cặp đôi thêm gắn bó


Khung cảnh về đêm tại một thành phố ở Turkmenistan

 

Quà tặng YCN tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav