Câu chuyện kì lạ và cảm động về cặp vợ chồng già "mời" trộm vào nhà lấy tiền

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Một câu chuyện kì lạ và cảm động, đọc xong cứ ngỡ mình đang ở một thế giới khác, không phải ở trái đất cơ chứ.


Câu chuyện cảm động mà các bạn sắp đọc là của cặp vợ chồng này đã được con gái của họ là cô Quách Nữ Sỹ chia sẻ trên trang cá nhân. Theo cô Quách, cha mẹ cô năm nay đã 70 tuổi, là giáo viên đã nghỉ hưu ở thành phố Vũ Hán. Họ thường bỏ ra một khoản tiền để “biếu” những kẻ trộm mỗi khi họ đi chơi xa nhà.

 Số tiền mừng tuổi kèm lá thư “biếu” kẻ trộm của cặp vợ chồng già
 


Cô Quách tâm sự trên tài khoản của mình rằng: “Cách đây 10 năm, khi đi chơi xa, bố mẹ tôi đã bỏ ra 100 nhân dân tệ như một món tiền mừng tuổi kèm một lá thư viết tay để tên trộm mua vé xe về quê ăn tết. Lần này, bố mẹ tôi để lại hẳn 300 tệ kèm tâm thư khi đi chơi nhà một người bạn ở Thâm Quyến, có lẽ vài tháng mới về”.

Nội dung của bức thư mà 2 cụ để lại như sau: “Chàng trai à, cuộc sống xa gia đình hẳn là không dễ dàng. Chắc chắn bạn cũng rất nhớ bố mẹ của mình đúng không? Chúng tôi đã nghỉ hưu nên lương cũng không cao, chỉ có khoản tiền nhỏ, bạn hãy cầm đi mua vé về quê ăn tết cùng gia đình nhé. Ra tết, hãy tìm một công việc đàng hoàng!”.

Để xác nhận điều này thì báo đài ở bên Trung Quốc đã đến đưa tin. Mẹ của cô Quách là bà Vương kể: “Còn nhớ năm 2010, khi vợ chồng tôi đi chơi xa cũng đã để lại khoản tiền với lá thư trên bàn ăn.

Khi quay về, số tiền đã được lấy đi, trên nền nhà còn in rõ vết chân của “vị khách” đó, những đồ đạc khác trong nhà còn nguyên. Thực ra, trong nhà tôi cũng không có gì đáng giá để lấy. Chúng tôi làm nghề giáo nên luôn tin rằng con người vốn tính bản thiện. Khi người ta đi lầm đường lạc lối thì nên khuyên ngăn”

 

Tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav