Câu chuyện về người vô gia cư thật thà nhất thế giới

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Anh chàng sẵn sàng từ chối khoản tiền 5.000 USD và chỉ mong muốn có được một công việc.
 

Những người vô gia cư phải chịu rất nhiều khó khăn để có thể sinh tồn, thế nhưng điều đó không có nghĩa là họ đánh mất những giá trị nhân văn của bản thân. Một người vô gia cư ở Canada mới đây đã chứng minh điều đó.

Vào tháng trước, một người đàn ông vô gia cư ở Canada đã nhặt được 2.400 USD tiền mặt. Thay vì chiếm lấy nó, người đàn ông này đã giao nộp nó cho cảnh sát để tìm lại chủ nhân của số tiền.


 

Viên cảnh sát Alex Bérubé đã giúp ông làm điều đó. Anh đăng một thông báo tìm chủ nhân của số tiền và nó được đăng tải trên trang web Victoria Buzz. Trong trường hợp không ai đến nhận, số tiền này sẽ thuộc về người đàn ông vô gia cư kia. Tuy nhiên chủ sở hữu hợp pháp của số tiền đã nhanh chóng liên hệ và nhận lại được chúng.

Câu chuyện về người vô gia cư thật thà nhanh chóng lan truyền trên Internet. Ấn tượng trước hành động này, đích thân người sáng lập của Victoria Buzz - Mike Kelly đã thành lập một quỹ có tên GoFundMe để quyên góp 2.400 USD tặng cho người vô gia cư này. Chỉ sau vài ngày, GoFundMe đã nhanh chóng đạt được số tiền hơn 5.000 USD.

Viên cảnh sát Bérubé được nhờ tìm kiếm người đàn ông tốt bụng kia. Đó là một điều không hề dễ dàng bơi những người vô gia cư không hề có một địa điểm sống, một cách thức liên lạc nào cả. Thế nhưng khi tìm được ông ấy, Bérubé thực sự bất ngờ trước cách mà ông đón nhận món quà của cộng đồng dành cho ông.Bức thư mà người vô gia cư gửi để quyên góp số tiền của GoFundMe

 

Người đàn ông vô gia cư không muốn nhận số tiền đến từ GoFundMe. Thay vào đó, ông... quyên tặng toàn bộ số tiền này cho quỹ từ thiện Our Place - nơi cung cấp thực phẩm và nơi ở cho những người nghèo khó. Ông thậm chí còn viết một bức thư để thể hiện nguyện vọng của mình.

Tất cả những gì người đàn ông vô gia cư hy vọng, là một công việc chứ không phải số tiền đó. Vậy nên ông chủ của Victoria Buzz vẫn đang tiếp tục tìm kiếm một công việc phù hợp với khả năng của người vô gia cư thật thà nhất thế giới.

 

Theo Genk

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav