Chiến tranh Việt Nam dưới góc nhìn của Cựu binh Mỹ

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Một người Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam đã cất giấu những bức ảnh ông chụp tại chiến trường trong nhiều thập kỷ.

Sau khi trở về từ chiến trường Việt Nam ngày 6/2/1968, Christopher Gaynor cất giữ những bức ảnh do ông chụp trong cuộc chiến vào một chiếc hộp. “Tôi đặt những tấm ảnh vào hộp và niêm phong nó. Chúng ở yên trong đó cho tới năm 2007”, Gaynor, năm nay 70 tuổi, nhớ lại. Trong bức ảnh trên, Gaynor chụp một phụ nữ Việt Nam tại căn cứ Dầu Tiếng.

 
Các binh sĩ Mỹ chơi bài, gồm bạn thân của Gaynor và đội trưởng trung sĩ Dick Jackson (cầm lon bia). Không giống những hình ảnh quen thuộc về khói lửa trong cuộc chiến tại Việt Nam, ảnh của Gaynor ghi lại cảnh lính Mỹ chơi bóng hay thư giãn. Những bức hình này đều được chụp vào năm 1967.
 
 
Người New Zealand và người Australia tại Việt Nam năm 1967. Sau 39 năm giữ những tấm ảnh "ngủ yên" trong hộp, Gaynor bị căng thẳng khi xem lại chúng. Các bức ảnh đã thay đổi cuộc sống của Gaynor. Chúng thúc đẩy ông thiết lập các mối quan hệ với gia đình những đồng đội đã chết trong cuộc chiến, giúp đỡ các cựu binh Mỹ kết nối với quá khứ của họ. Ông cũng trở thành nhà tư vấn cho một bộ phim tài liệu do các nhà làm phim Mỹ sản xuất về cuộc chiến tại Việt Nam.
 
 
Lính Sư đoàn bộ binh số 9 di chuyển trên xe tải trước khi lên máy bay để tới đơn vị mới.
 
 
Binh sĩ Mỹ chơi thể thao.
 
 
Hai đồng đội của Gaynor là Lynch và Cork đánh răng, cạo râu vào buổi sáng tại trại Bearcat.
 
 
Trung sĩ Jackson (đeo kính, cầm máy ảnh) ngồi trên xe tải và quan sát đám đông.
 
 
Các binh sĩ thuộc quân đoàn pháo binh 77, Sư đoàn bộ binh 25, trú ẩn trong một boongke để tránh đạn pháo.
 
 
Binh lính tiểu đoàn 22, quân đoàn pháo binh 77 thuộc Sư đoàn bộ binh 25, tập trung tại phi trường Dầu Tiếng để chuẩn bị cho đợt tấn công lớn gần biên giới Campuchia.
 
 
Binh sĩ Sư đoàn bộ binh số 9 đốt các nhánh cây sau khi khu vực quanh trại Bearcat được phun chất độc da cam.
 
 
Lính tiểu đoàn 2, trung đoàn bộ binh cơ giới số 22 thực hiện nhiệm vụ tại đồn cao su Michelin Dầu Tiếng.
 
 
Đoàn xe của tiểu đoàn 2, trung đoàn pháo binh 77 thuộc Sư đoàn bộ binh 4 vượt qua sông Sài Gòn và di chuyển theo hướng tây bắc để tới Lộc Ninh. Núi Bà Đen ở phía xa trong bức hình.
 
 
Lính Sư đoàn bộ binh số 9 chuẩn bị lên máy bay vận tải C-7 Caribou tại trại Bearcat. Chuyến bay sẽ hạ cánh tại căn cứ Dầu Tiếng.
 
 
 
Quà Tặng YCN tổng hợp
 

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav