Chùm ảnh: Cây thông Noel đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua?

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Cây thông Noel là một trong những món đồ trang trí quan trọng nhất của lễ Giáng sinh. Cây thông Noel xuất hiện lần đầu tiên ở Đức từ cuối thế kỷ 16 và từ đó đến nay cách thức trang trí cây thông Noel đã có nhiều thay đổi đáng kể từ thập kỷ này sang thập kỷ khác.
 

Năm 1900 – 1920


Trong những năm 1900 (ảnh trái), cây thường được trang trí với những chiếc đèn lồng giữ nến khi được đốt lên sẽ tỏa sáng qua các lỗ. Từ năm 1910 (ảnh giữa), cây thông Noel trở nên to hơn, nhiều người có ý tưởng đem cây linh sam về nhà trang trí. Đến những năm 1920 (ảnh phải), ý tưởng cây hình nón với các thiên thần và ngôi sao đã trở nên phổ biến hơn.

Năm 1930


Trong những năm 1930, đồ trang trí thông Noel rất ít, thường chủ yếu là các mặt hàng thủ công. Bắp ngô được xâu thành chuỗi với kim và sợi dây để tạo thành vòng trang trí vì vòng dây kim tuyến quá đắt so với kinh tế nhiều gia đình. Đồ trang trí được làm bằng giấy và tô màu bằng bút chì sáp (ảnh trái) phổ biến hơn rất nhiều so với đồ trang trí bằng nhựa (phải) – thời điểm ấy còn quá đắt.

Năm 1940


Giáng sinh sau chiến tranh: Đến cuối năm 1940, cây thông Noel tự nhiên trở thành sự lựa chọn ưa thích của người Mỹ và 90 phần trăm các cây thông Noel bán tại Mỹ được khai thác từ rừng. 

Năm 1950


Trong năm 1950, dây kim tuyến và vòng hoa kim tuyến đã được sử dụng phổ biến hơn so với đèn Giáng sinh, vì dây kim tuyến ít có nguy cơ cháy hơn đèn điện.


Lá chì là một vật liệu phổ biến trong các dây kim tuyến trong những năm 1950, vì không giống như bạc, dây kim tuyến chì không bị xỉn màu và giữ cho nó có độ bóng đẹp. Tuy nhiên, việc sử dụng dây kim tuyến chì đã bị loại bỏ 2 thập kỷ sau đó sau khi FDA kết luận dây kim tuyến chì gây nguy hiểm cho trẻ em.

 Năm 1960


 Công ty Aluminum Specialty, nằm ở Wisconsin, Mỹ sản xuất hơn một triệu cây thông Noel nhôm vào những năm 1959 đến 1969, cây bán lẻ với giá 25USD/cây. 


Cây thông Noel giả nhỏ gọn rất phù hợp với nội thất của nhiều căn nhà, là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình những năm 1960.


Trong những năm 1960, nhánh cây thông Noel nhân tạo được bao phủ bởi một lớp chất chống cháy giống như tuyết.

Năm 1980


Vào những năm 1970 và vào năm 1980, cây thông Noel nhôm (ảnh trái) không còn được ưa chuộng và cây tự nhiên trở lại (ảnh phải)


Đồ trang trí trên cây thông Noel những năm 1980 là hỗn hợp giữa kiểu trang trí theo truyền thống gia đình và sở thích cá nhân đem đến một diện mạo mới mẻ cho cây thông Noel.

Năm 1990


Trong những năm 1990, cây thông Noel bắt đầu được trang trí bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp và các cửa hàng đã bắt đầu bán những cây thông Noel trang trí sẵn với nhiều chủ đề, cùng những đồ trang trí đầy màu sắc.

Năm 2000


Trong thế kỷ 21, Mỹ đã dành cả 350.000 mẫu đất để sản xuất cây thông Noel. Mỗi năm có khoảng 350 triệu cây Giáng sinh phát triển trên khắp các trang trại nước Mỹ để đáp ứng nhu cầu những cây trang trí Giáng sinh tự nhiên lớn và đẹp.

Năm 2010 – 2014


Cho dù ở Nhà trắng (ảnh trái) hay trong một ngôi nhà bình dân (ảnh phải), cây Giáng sinh đã được trang trí bằng những ánh đèn không dây nhờ dự án Aura trên Kickstarter, với đèn được vận hành bởi một vòng từ trường từ trung tâm của cây.

 

Theo Afamily

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav