Cuộc sống gây sốc của các “nô lệ thời hiện đại” ở Đông Âu

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Mới đây, một nhóm 13 người Slovakia đã được cảnh sát giải cứu thành công sau nhiều năm lao động khổ sai. Họ sống trong nhà kho bẩn thỉu, được nhận 25 euro/tuần với 80 giờ làm việc không nghỉ.
 

Trong một cuộc đột kích vào nhà máy sản xuất khung ảnh ở thành phố Rochdale, Anh Quốc, cảnh sát địa phương đã phát hiện nhóm những người lao động bị bóc lột thậm tệ đang phải sống trong các nhà kho bẩn thỉu, một số phải ngủ dưới sàn nhà. Họ được chủ nhà máy trả 125 euro/tuần (3,3 triệu đồng/tuần) nhưng bị lấy lại ngay 100 euro (2,6 triệu đồng) tiền thuê nhà.

 
13 người Slovakia được giải cứu đã sống chung trong căn phòng này
 

Mọi sinh hoạt đều gói gọn trong căn phòng ẩm thấp, kể cả giặt giũ và phơi quần áo.
 
 
Bốn người đàn ông có độ tuổi từ 34 đến 40 đã bị bắt giữ vì tình nghi tội buôn người và bóc lột lao động. Sau đó, cảnh sát đã tiếp tục tìm ra thêm 10 người nữa trong một ngôi nhà khác cũng với điều kiện sống tương tự.
 
Căn phòng của 10 người khác được giải cứu tiếp theo.

 
Đây là cuộc tấn công mới nhất trong chiến dịch Operation Retriever, chiến dịch có nhiệm vụ giải quyết vấn nạn buôn người ở thành phố Rockdale. Tháng trước, 5 người đã bị bắt với cáo buộc bán một phụ nữ đang mang thai.
 
Cảnh sát trưởng Rochdale, ông James Faulkner cho biết: “Chúng tôi đang rất nỗ lực để tìm và giải cứu những “nô lệ thời hiện đại” này và kết quả cũng rất khả quan. Những người được giải cứu đều nói với tôi là họ bị quản đốc các nhà máy đánh đập, làm việc quần quật 12 giờ/ngày không nghỉ. Đây là nhà máy khung ảnh rất lớn, ông chủ nơi này có những hợp đồng sản xuất cả triệu bảng, thế mà những người này lại sống như nô lệ”
 
Toàn cảnh xưởng sản xuất khung ảnh ở Rochdale

 
Ông Mark Widdup, giám đốc sở kinh tế và môi trường Rochdale, đã khẳng định sẽ làm đến cùng chiến dịch Operation Retriever để đem lại lợi ích cho công nhân ngoại quốc trong thành phố, triệt tiêu các băng nhóm buôn người đang hoành hành nơi đây.
 
 
Theo Kênh 14

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav