Cuộc sống "thiên đường" của những đứa trẻ Bajau

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Không biết đọc, không biết viết, thậm chí các em còn không biết mình bao nhiêu tuổi, nhưng trẻ em Bajau vẫn đang sống hạnh phúc ở “thiên đường nhỏ” của riêng mình.

Theo truyền thống, người Bajau, một nhóm thiểu số dân tộc Nam Đảo của hải đảo Đông Nam Á (sinh sống ở Philippines, Malaysia và Indonesia), cư trú trên những chiếc thuyền nhỏ, họ chèo thuyền ngày ngày đêm và đánh bắt cá để kiếm sống. Họ được mệnh danh là những Gipsies biển. Nhiều người chọn cách sổng ẩn dật đâu đó, những người khác tìm cách xây nhà trên những rặng san hô. Ngày nay, nhiều cư dân Bajau đã lên bờ để sống trên những hòn đảo nhỏ, nhưng họ vẫn tiếp tục phát triển kiến thức hoàn hảo của họ về đại dương và bán cá họ đánh bắt được ở quy mô nhỏ.

Réhahn, một nhiếp ảnh gia người Pháp, đã dành vài ngày trải nghiệm cuộc sống của các Gipsies biển. Ông cho biết mình sẽ không thể nào quên cảm giác bình yên và thanh thản khi sinh sống ở vùng đất này, với những con người lấy nước thay mặt đất và một cuộc sống thật khác biệt. 

 Cư dân Bajau là những du mục của biển, họ không được công nhận hay chấp nhận bởi các nước láng giềng.

Nhưng họ có sự lựa chọn của mình: chọn sống ở thiên đường nhỏ của riêng mình.

Trẻ em nơi đây không có khái niệm gì về việc đọc và viết

Người Bajau thậm chí cũng không biết cả tuổi của mình là bao nhiêu.

Dù không có khái niệm về tuổi tác, nhưng rõ ràng thời gian không quan trọng với những đứa trẻ này, chỉ có những giây phút hiện tại.

 

Bất kể tuổi tác, tất cả trẻ em đều tìm thấy nhà của mình và đều biết đánh bắt cá.

Phụ nữ sinh con trong những căn nhà sàn trên biển. Hầu hết cư dân Bajau sinh ra, sống và chết trên "mảnh đất" của họ.

 

Trẻ nhỏ thường xuyên ở trên thuyền, chúng học làm thế nào để bơi hay lặn, trong khi những đứa trẻ lớn khoảng 8 tuổi đã bận rộn việc đánh bắt cá

Quà tặng YCN tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav