Hoa, nến và nước mắt tiễn đưa nạn nhân vụ máy bay rơi ở Pháp

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Nến và hoa đặt đầy phía trước cổng trường trung học nơi có 16 em học sinh thiệt mạng trong vụ máy bay rơi ở Pháp. Nhiều em bật khóc, ôm nhau, an ủi nhau trong nỗi đau mất bạn.

Hãng hàng không Germanwings vào ngày hôm nay (25/3) vừa công bố thông tin chi tiết về quốc tịch của các hành khách trên chuyến bay gặp nạn ở Pháp. Hãng cho hay quốc tịch của một số hành khách vẫn chưa được xác định. 

Trong danh sách các hành khách tử nạn có 72 người Đức, 35 người Tây Ban Nha, 2 người Australia, 2 người Argentina, 2 người Iran, 2 người Venezuela, 2 người Mỹ, 2 người Anh, 1 người Hà Lan, 1 người Colombia, 1 người Mexico, 1 người Nhật, 1 người Israel, 1 người Đan Mạch và 1 người Bỉ.

Ông Thomas Winkelman, CEO của hãng Germanwings, đưa ra con số này trong buổi họp báo tại sân bay Cologne-Bonn. Ông cho biết hãng vẫn chưa thể thông báo tin dữ cho tất cả gia đình các nạn nhân thiệt mạng và đang cố gắng liên lạc với họ.

Ông cũng cho hay Tập đoàn Lufthansa đã lên kế hoạch hỗ trợ tâm lý để giúp đỡ thân nhân các hành khách. Những chuyến bay đặc biệt sẽ được sắp xếp để đưa người thân các nạn nhân đến hiện trường vụ máy bay rơi.
 

Hình ảnh của một số em học sinh Đức thiệt mạng trên chuyến bay gặp nạn của hãng Germanwings.


Trong số 150 người thiệt mạng trong vụ máy bay rơi này, có 16 học sinh cùng giáo viên của trường trung học Joseph-Koenig Gymnasium, Đức đã suýt không lên chuyến bay định mệnh khi một em bỏ quên hộ chiếu. Tuy nhiên, chủ nhà đuổi theo và mang tất cả giấy tờ đến sân bay. Và cuối cùng, họ đã lên chuyến bay định mệnh.

Sau khi nghe tin về vụ máy bay rơi thảm khốc cướp đi sinh mạng của 150 người, nhiều người, trong đó chủ yếu là học sinh, đã tập trung tại một đài tưởng niệm vừa mới được lập bên ngoài trường trung học Joseph-Koenig Gymnasium, nơi cách Dusseldorf 65km.

Các em học sinh đau đớn ôm nhau, an ủi nhau trong nỗi đau mất bạn. Nến và hoa được đặt đầy trên cầu thang dẫn lên đến lối vào chính của trường.
 

Các học sinh tập trung tại một đài tưởng niệm mới được lập trước cổng trường trung học Joseph-Koenig-Gymnasium ở Haltern am See.

Bầu không khí đau thương bao trùm ngôi trường nơi có 16 em học sinh thiệt mạng.
 
Hoa và nến tưởng nhớ những người đã bỏ mạng.
 
50 nhân viên tư vấn đã có mặt tại trường để giúp đỡ các em học sinh, giáo viên và phụ huynh.
 
Các em học sinh an ủi nhau trong nỗi đau mất bạn và cô giáo.
 
Những lời tiễn biệt xúc động được các em học sinh viết và đặt tại khu vực tưởng niệm.
 
Một nhân viên của hãng Lufthansa lặng lẽ ký vào cuốn sổ chia buồn tại Frankfurt, Đức.
 
Nhiều em học sinh không nén được cảm xúc đau thương khi nghĩ về những nạn nhân xấu số.


 

 Các em học sinh thắp nến tưởng nhớ bạn bè và giáo viên của mình, những người đã chết trong vụ máy bay rơi.

Quà tặng YCN tổng hợp

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav