Khám phá 20 thánh đường tuyệt đẹp khắp năm châu

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Las Lajas, Bethlehem, Sagrada Familia...là những công trình tôn giáo đẹp bậc nhất trên thế giới, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Thánh đường Las Lajas, Colombia: Nhà thờ này được xây dựng trên độ cao 100 m phía bên trong hẻm núi sông Guáitara vào khoảng năm 1916-1949, có kiến trúc Gothic hiện đại. Ảnh: AP.

Nhà thờ Borgund Stave, Na Uy: Được xây dựng vào năm 1180 ở làng Borgund, miền nam Na Uy, “Nhà thờ bậc thang” với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ là một thánh đường cổ kính, giờ đây đã trở thành một bảo tàng. Ảnh: AP.

Nhà thờ Bethlehem, Iran: Còn có tên là Bedkhem, nhà thờ Tông đồ Armenia thế kỷ 17 nằm ở thành phố Isfahan, được trang trívới 72 bức tranh quý, mái vòm dát vàng, hoa văn tinh xảo cùng những cửa sổ xinh xắn. Ảnh: AP.

Notre Dame du Haut, Pháp: Nằm ở miền đông nước Pháp, nơi đây được gọi là Nhà thờ Đức Bà từ thế kỷ 18; với có hình dáng kiến trúc khác lạ, đặc biệt là phần mái. Dù bị tàn phá nặng nề vào đầu thế kỷ 20, nhưng phần nguyên bản của công trình không bị thay đổi. Ảnh: Alamy.

Viscri Fortified, Romania: Công trình này vốn là một nhà nguyện, được xây thành nhà thờ vào thế kỷ 16. Từ thế kỷ 12, nhà thờ đã có pháo đài cao 7 m bao quanh. Nội thất khá đơn giản, với tường làm bằng những tấm gỗ tối màu, băng ghế dài, lối đi hẹp. Ảnh: AP.

Nhà thờ Gergeti Trinity, Georgia: Công trình càng trở nên tráng lệ hơn khi nằm giữa rặng núi Caucasus hùng vĩ. Nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ 14 với một tháp chuông riêng nằm riêng biệt, được dùng để dẫn đường cho những người leo núi. Ảnh: AP.

Nhà nguyện King’s College, Anh: Đây là công trình nổi bật về kiến trúc thiết kế theo phong cách Gothic; đặc biệt với mái cong và những ô cửa sổ màu nghệ thuật. Không gian nơi đây lớn và đồ sộ hơn bất kỳ nhà nguyện nào khác ở Anh. Ảnh: KCGS.

Nhà thờ St George, Ethiopia: Đây là một trong 11 nhà thờ được đẽo từ một khối đá ở Lalibela, miền trung Ethiopia, kết hợp với cửa, lối đi, cột, hầm, và hang động của những ẩn sĩ. Ảnh: AP.

Nhà thờ Thánh Bartholomew, Đức: Tồn tại từ năm 1134, nhưng vào thập niên 60, những mái vòm hình củ hành màu đỏ mới được thêm vào khi nhà thờ được xây dựng lại theo phong cách Baroque. Chỉ có cách đi thuyền hay đi bộ đường dài mới tới được nơi này. Ảnh: AP.

Nhà thờ Hallgrímskirkja, Iceland: Nét kiến trúc nổi bật của nhà thờ là tòa tháp (cao hơn 74 m) hùng vĩ được thiết kế độc đáo giống kiến trúc cột bazan. Phải mất 38 năm để hoàn thiện công trình này. Ngày này, nhà thờ còn được sử dụng như một đài quan sát. Ảnh:AP.

Nhà thờ Thánh Mary Magdalene, Israel: Tọa lạc trên núi Olives, Jerusalem, nhà thờ được xây dựng theo phong cách mái dốc hình đa giác truyền thống trong thế kỷ thứ 16 và 17 ở Nga, và có 7 mái vòm mạ vàng hình củ hành riêng rẽ. Ảnh: AP.

Thánh đường Sagrada Familia, Tây Ban Nha: Thời gian xây dựng nhà thờ này kéo dài trên 100 năm, hiện giờ chưa hoàn thiện. Đây là một di sản thế giới được UNESCO công nhận, thu hút hơn 3 triệu du khách mỗi năm. Ảnh: AP.

Transfiguration, đảo Kizhi, Nga: Đây là nhà thờ lớn nhất trong những nhà thờ gỗ trên đảo Kizhi, với 22 mái vòm cao 37 m, được xây dựng trên nền đá để tránh mục nát. Bên trong, có hơn 100 biểu tượng trên thánh tượng môn. Ảnh: AP.

Palatin, Sicily, Italy: Nhà nguyện được trang trí lộng lẫy, khảm vàng tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết. Đó là những hình ảnh các vị thánh, mô tả cuộc sống trần thế. Nhà nguyện được xây từ năm 1132. Ảnh: AP.

Nhà thờ Sainte-Chapelle, Pháp: Với kiến trúc Gothic thời Trung cổ, nằm trên đồi Ile de la Cité, đây là một trong những địa điểm du lịch quan trọng ở Paris. Bên trong công trình trang trí bằng kính màu, cùng nhiều tác phẩm điêu khắc và họa phẩm trên tường. Ảnh:Getty.

Nhà thờ Thánh Bartholomew, Anh: Nhà thờ này nằm ở West Smithfield, London. Nơi đây từng được sử dụng làm bối cảnh trong các bộ phim như Four Weddings and a FuneralShakespeare in Love, Robin Hood Prince of Thieves, và The Other Boleyn Girl. Ảnh: Diliff.

Nhà thờ Felsenkirche, Đức: Nhà thờ này được xây dựng vào trong một ngách núi đá tự nhiên vùng Oberstein, miền tây nước Đức, khoảng giữa năm 1482-1484. Du khách hay người dân chỉ có thể đi vào nhà thờ thông qua một đường hầm. Ảnh: SWR.

Nhà thờ Dmitry on Blood, Uglich, Nga: Nơi đây trở thành nơi hành hương từ thế kỷ 17, thờ thánh Dimitry. Ngày nay, Uglich trở thành một điểm dừng chân phổ biến trong hành trình du lịch sông Volga. Ảnh: AP.

Matthias, Hungary: Matthias là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Budapest. Được thiết kế với phần trung tâm là quần thể lâu đài, trong đó nhà thờ là điểm nhấn tạo được sự quan tâm, chú ý nhiều nhất của du khách. Ảnh: AP.

Savior on Spilled Blood, St Petersburg, Nga: Nhà thờ này được biết đến với nhiều tên gọi như Nhà thờ đấng cứu thế trên nền máu đổ, Thánh đường Chúa phục sinh hay Nhà thờ Chúa cứu thế. Ảnh: AP.

Theo Zing

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav