Khâm phục người đàn ông đi bộ hơn 30km đến nơi làm việc suốt 10 năm

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Câu chuyện về 1 người đàn ông Detroit đi bộ 21 dặm (khoảng 33 km) mỗi ngày đến chỗ làm khiến hàng trăm người Mỹ xúc động. Nhiều người trong số họ đang quyên góp tiền để mua tặng người đàn ông này 1 chiếc xe hơi.

Trong suốt 10 năm qua, ông James Robertson, 56 tuổi, đã không bỏ lỡ 1 ngày làm việc nào. Đáng chú ý hơn, mỗi ngày ông Robertson đều đi bộ 21 dặm (gần 34km) từ nhà ở Detroit đến nhà máy nơi ông làm việc ở Rochester Hills, Michigan, suốt 5 ngày trong một tuần.

Sau khi chiếc xe Honda Accord của Robertson bị hư hơn 10 năm trước đây, ông đã chọn cách đi bộ đến chỗ làm vì dịch vụ xe buýt ở Detroit không phục vụ tuyến đường từ nhà ông đến chỗ làm. “Tôi được trả số tiền 10.55 USD cho mỗi giờ làm việc và số tiền ấy không đủ để tôi mua xe”, ông cho biết.

Dù phải di chuyển trên quãng đường dài khá mệt mỏi, nhưng bất kể thời tiết ra sao, ông Robertson vẫn chăm chỉ đi làm mỗi ngày, chưa bao giờ than vãn và luôn hạnh phúc vì có việc để làm. “Đúng là cuối tuần tôi đã ngủ bù rất nhiều, nhưng tôi không thể tưởng tượng mình sẽ thế nào nếu không làm việc”, ông nói.


Ông James Robertson, 56 tuổi, đã đi bộ 21 dặm từ Detroit đến nơi làm việc ở Rochester Hills, Michigan 5 ngày một tuần - bất kể thời tiết

Một số đồng nghiệp của ông gợi ý ông nên mua 1 chiếc xe để đi lại tiện hơn nhưng dường như ngoài lý do tài chính, Robertson cũng đã yêu thích thói quen đi bộ mỗi ngày. Khoảng 3 phần 4 quãng đường về nhà, ông đón chuyến xe buýt cuối cùng vào 1 giờ đêm ở trung tâm thành phố Detroit, rồi sau đó đi bộ thêm 5 dặm nữa để về đến nhà. 4 giờ sau đó, ông nghỉ ngơi trước khi thức dậy và bắt đầu ngày đi làm vào chiều hôm sau, từ 2 giờ chiều đến 10 giờ đêm.


Kể từ khi chiếc xe của ông bị hỏng cách đây 1 thập kỷ, James Robertson đã đi 21 dặm một ngày để đến nơi làm việc, bởi vì xe buýt Detroit chỉ chạy một phần trên tuyến đường từ nhà ông đến chỗ làm. 

Câu chuyện của ông Robertson đã gây xúc động cho hàng trăm người Mỹ. Evan Leedy, 19 tuổi, sống ở Macomb Township, sinh viên ngành khoa học máy tính WSU cho biết anh đã rất xúc động khi đọc câu chuyện về ông Robertson trên báo và sau khi đọc rất nhiều ý kiến làm thế nào họ có thể giúp Robertso, Leedy quyết định hành động. “Tôi tạo ra trang web kêu gọi tài trợ và chỉ trong vòng một giờ chúng tôi đã có 2.000 USD. Tôi đặt mục tiêu là thu được 5.000 USD và bây giờ trang của tôi đã có hơn 30.000 USD”, Leedy nói. “Có 2 người khác cũng đã tạo ra trang GoFundMe và tôi đã liên lạc với họ để phối hợp. Họ đã quyên góp thêm được 3.000 USD”, Leedy nói thêm.


“Mỗi đêm trước khi về nhà tôi luôn cầu Chúa giúp tôi luôn an toàn trên đường đi”, ông Robertson nói

1 đại lý xe hơi Downriver cũng đề nghị sẽ tài trợ cho ông Robertson 1 chiếc Chevrolet Cruz hoặc Sonic 2014 và ông được quyền chọn một trong 2. “Đây là sự việc chưa bao giờ có tiền lệ ở hãng xe nhưng chúng tôi ấn tượng bởi sự kiên trì của ông ấy”, đại diện hãng xe cho biết.

Cho đến hôm nay, tổng số tiền quyên góp đã lên đến 42.000 USD và vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Quà tặng YCN tổng hợp

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav