Kho báu của cướp biển khét tiếng người Scotland William Kidd

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Một nhóm thợ lặn hôm 7-5 cho biết đã tìm thấy kho báu của cướp biển khét tiếng người Scotland William Kidd ở ngoài khơi Madagascar.

Thợ lặn Barry Clifford cùng đội của ông từ bang Massachussetts - Mỹ đã đến Madagascar và phát hiện ra một khối bạc 50 kg.
 
Các binh sĩ trên đảo Sainte Marie đang bảo vệ khối bạc sau khi nó được mang lên bờ. Khối bạc được cho là kho báu của thuyền trưởng cướp biển William Kidd bị bỏ lại sau một vụ đắm tàu vào thế kỷ 17.
 
 
Khối bạc 50 kg được cho là kho bàu của Kidd.
 

 

Cướp biển William Kidd bị hành quyết vào năm 1701 vì hành động cướp bóc trên biển sau khi trở về từ một chuyến đi đến Ấn Độ Dương.
 
Bên cạnh các tội danh cướp biển, Kidd còn bị cáo buộc giết hại một trong những thuyền viên của mình vào năm 1697.
 
Gã cướp biển khét tiếng này đã bị treo cổ đến lần thứ 3 khi 2 lần đầu dây thừng bất ngờ bị đứt. Sau đó, thi thể của Kidd bị nhúng vào hắc ín và treo trên dây xích dọc sông Thames như một lời cảnh báo đến những ai muốn trở thành cướp biển.
 
 
Cướp biển Kidd bị treo dọc sông Thames.
 
Nhiều người cho rằng câu chuyện Kidd cất giấu kho báu của mình khắp thế giới là nguồn cảm hứng cho tác phẩm “Đảo kho báu” của nhà văn nổi tiếng người Scotland - Robert Louis Stevenson.
 
 
Các binh sĩ canh giữ khối bạc.
 
Trước đó, các nhà khảo cổ tại Trường ĐH Indiana (Mỹ) đã tìm thấy xác tàu Quedagh Merchant của cướp biển Kidd vào năm 2007 ngoài khơi đảo Catalina thuộc CH Dominica, khép lại cuộc tranh đua kéo dài nhiều thập kỷ giữa những người săn kho báu nhằm truy tìm chiếc tàu 500 tấn này.
 
Trước khi bị cướp biển Kidd cướp vào năm 1699, con tàu này chở đầy kho báu như vàng, bạc và vải sa tanh, nhiều khả năng thuộc về Công ty Đông Ấn Anh.
 
 
Thợ lặn Barry Clifford 
 

Tổng thống Madagascar Hery Rajaonarimampiani cùng các nhà ngoại giao Anh và Mỹ đã tham dự buổi lễ nhận khối bạc nói trên.

Timothy Smart, đại sứ Anh tại Madagascar, hy vọng khám phá này sẽ nâng cao hình ảnh của Madagascar như là một điểm đến du lịch.

 

Quà Tặng YCN tổng hợp

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav