Kỳ lạ 12 quả trứng trong một lứa đều là "sinh đôi"

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Số trứng lòng đôi mà Umeboshi nhận được không chỉ là một vài quả mà chiếm số lượng tối đa nên cô mới cảm thấy khó hiểu.

Như một truyền thống của người châu Á, con cái thường nhận được sự chăm sóc chu đáo từ cha mẹ không chỉ lúc nhỏ mà cả ngay khi đã lập gia đình riêng. Giống như bất kỳ người con xa nhà nào, thành viên Umeboshi của trang mạng xã hội Twitter đã không giấu nổi vui mừng khi nhận được số trứng gà mà gia đình gửi lên từ nông thôn. Thế nhưng, món quà quê này còn gây bất ngờ hơn cả khi tất cả đều là "trứng sinh đôi".

Toàn bộ số trứng cô nhận được đều là trứng "sinh đôi".

Cô gái sống tại Nhật Bản này cho biết, khi nhận được số trứng mà mẹ gửi lên, cô dự định dùng chúng để chế biến salad hoặc bánh sandwich. Sau khi đem trứng đi luộc, Umeboshi mới nhận ra chúng đều là trứng hai lòng đỏ hay còn gọi là trứng lòng đôi.

Điểm đặc biệt là số trứng "sinh đôi" không phải có số lượng chỉ một, hai quả mà toàn bộ đều có hai lòng đỏ. Để giải đáp thắc mắc của mình, Umeboshi đã gọi về cho mẹ để hỏi.

Khi còn chưa nhận được câu trả lời giải thích phù hợp thì một thành viên khác có tên Mitsuko đã đưa ra ý kiến rất thuyết phục. Cô cho rằng, những nông dân nuôi gà có thể phân biệt được trứng lòng đơn và trứng lòng đôi mà không cần phải đập vỏ ra. Theo đó, trứng lòng đôi thường dài và nhọn hơn trứng lòng đơn thông thường.

Mặc dù có mùi vị chẳng khác với trứng lòng đơn là bao nhưng trứng lòng đôi vẫn đem lại cho người ăn cảm giác may mắn. Được biết, trứng lòng đôi là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên ở gà. Nó xảy ra khi gà mái tơ đẻ trứng lần đầu, tức là vào thời điểm tần suất sinh sản vẫn chưa ổn định.

Trứng lòng đôi thường dài và nhọn hơn trứng lòng đơn.

Quà tặng YCN tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav