Kỷ lục: Dây chuyền vàng dài tới... 5,5 km

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Sợi dây chuyền được làm bằng 256 kg vàng thật, gồm hơn 4 triệu mắt xích, dài 5522m, do 100 thợ thủ công làm liên tục trong 45 ngày.

Mới đây, Tập đoàn vàng bạc trang sức Dubai kết hợp với tổ chức Lễ hội Dubai và khối các doanh nghiệp bán lẻ DFRE đã thiết lập một kỷ lục Guinness mới: Chuỗi dây chuyền vàng làm thủ công dài nhất thế giới.

Chuỗi dây chuyền có độ dài kỷ lục.

Chuỗi dây chuyền có chiều dài 5,522 km đã được triển lãm công khai cho công chúng xem tại trạm xe buýt Deira Gold Souk nhân dịp kỷ niệm 20 năm Lễ hội Mua sắm Dubai.

Chuỗi dây chuyền này có tên “Lễ hội Dubai” gồm hơn 4 triệu mắt xích bằng vàng thật có khối lượng lên đến 256kg, được nối bằng tay bởi 100 thợ thủ công trong 45 ngày.

Chuỗi dây chuyền có độ dài “khủng” đã được kỷ lục Guinness thế giới xác nhận vào sáng 5/1. Những người mua sắm có cơ hội sở hữu một phần của chuỗi vòng lịch sử bằng cách đặt cọc tiền từ đầu tháng 12. Sau lễ hội, chuỗi dây chuyền vàng sẽ được cắt nhỏ thành các vòng đeo tay hoặc dây chuyền và bán cho khách.

Trên mỗi chiếc vòng sẽ đi kèm với một số serie duy nhất xác nhận nó là một phần của chuỗi vòng kỷ lục. Giá của các món đồ trang sức sẽ thay đổi tùy thuộc vào giá vàng hàng ngày, nhưng sẽ được tính khoảng 2,500 Dh (khoảng 14 triệu VNĐ) cho một chiếc vòng tay bảy inch và 3,000 Dh (17 triệu VNĐ) cho một chuỗi 20 inch.

Chuỗi dây chuyền “Lễ hội Dubai” này đã phá vỡ kỷ lục sợi dây chuyền vàng làm bằng máy dài nhất thế giới với chiều dài 4.28km được tạo ra năm 1999 cũng bởi tập đoàn DSF.

Theo Afamily

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav