Lạ lùng: Lễ hội đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn trong năm cũ

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Vào ngày 25/12 hàng năm, người dân Peru tổ chức một lễ hội đặc biệt, nơi mọi người đánh nhau để giải quyết hiềm khích, tống tiễn vận rủi trong năm cũ và chứng tỏ sức mạnh.

Takanakuy là tên của một lễ hội vào ngày 25/12 tại Peru. Trong lễ hội, người dân nhảy múa, ăn tiệc, hát hò suốt ngày. Trong khoảng thời gian cuối của lễ hội, người ta đánh nhau để giải quyết những mâu thuẫn trong năm cũ, tống tiễn xui xẻo hoặc chứng tỏ sức mạnh.
 

Ban đầu lễ hội Takanakuy chỉ diễn ra ở tỉnh Chumbivilcas của Peru. Sau đó nó lan tới các làng mạc và thành phố khác trên khắp đất nước Peru.

 

Nhiều người bên ngoài Peru coi Takanakuy là biểu hiện của khuynh hướng bạo lực, nhưng đối với dân Chumbivilcas nó là một phần quan trọng của di sản văn hóa dân tộc.

Giống như đàn ông, phụ nữ cũng đánh nhau trong lễ hội để giải quyết những ân oán trong năm.

Máu chảy từ miệng một người đàn ông khi anh ta đánh một người khác. Người dân trên đất nước Peru ủng hộ Takanakuy, coi nó là một cách tốt để giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Các cuộc ẩu đả diễn ra dưới sự giám sát của các quan chức địa phương. Họ sẽ hòa giải nếu cuộc chiến diễn ra quá gay cấn.

Các đấu thủ hiếm khi bị thương nặng trong các cuộc đấu. Theo quy định của cuộc chơi, tất cả mọi người phải ngừng tấn công khi đối thủ gục ngã.

Một người đàn ông cuốn vải quanh tay trước khi đấu. Nhiều người không có ân oán với ai, song vẫn tham gia cuộc chiến vì muốn chứng tỏ khả năng chiến đấu, cộng đồng tôn trọng và gia đình tự hào.

Khi cuộc đấu kết thúc, hai đấu thủ sẽ bắt tay, ôm nhau để giảng hòa. Nếu mâu thuẫn tiếp tục phát sinh, họ có thể tái ngộ trong lễ hội năm sau.

 

Một cuộc chiến trên khoảng đất lầy lội. Các đấu thủ có thể đấm, đá, vật để hạ đối phương.
 
Theo Afamily
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav