Mẹo hay giúp bạn bóc tỏi siêu tốc

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Những mẹo hay dưới đây giúp bạn bóc tỏi không còn tốn thời gian và công sức nữa.

Dùng bát tô

Nghe có vẻ khó tin nhưng bóc tỏi bằng bát tô lại vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần cho củ tỏi vào trong bát tô, sau đó lấy thêm một bát tô khác úp lên trên. Giữ chặt cả hai chiếc tô áp sát vào nhau và lắc mạnh giống như người pha chế lắc bình pha rượu. Khi nào nghe tiếng loạn xoạn mạnh, thì mở ra, khi đó tỏi đã được tách vỏ.

Ngoài ra bạn có thể thay thế bát tô bằng chậu nhôm nhỏ, hoặc hộp inox...tùy theo lượng tỏi mà dùng dụng cụ phù hợp.

Sử dụng lò vi sóng hoặc chảo nóng

Nếu nhà bạn có lò vi sóng bạn có thể dùng lò vi sóng để bóc tỏi nhanh và tiết kiệm thời gian. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho tỏi vào lò vi sóng 15 giây, sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ được bung ra dễ dàng. Lúc này bạn chỉ cần lấy tay tách riêng phần lõi ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu nhà bạn không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng chảo nóng, đảo qua tỏi, sau đó chà xát các củ tỏi với nhau, vỏ sẽ dễ dàng bóc ra, bạn sẽ không mất công ngồi hàng giờ bóc tỏi.

 

Đập dập tỏi rồi mới bóc vỏ

Chu trình thông thường khi bóc tỏi của chúng ta là bóc hết vỏ, sau đó mới đập tỏi. Nhưng hãy làm ngược lại, công việc bóc tỏi của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy đạp dập tỏi, sau đó lột bỏ vỏ, rồi mới băm nhuyễn tỏi.

Dùng một miếng cao su

Một cách đơn giản để bóc tỏi mà không cần dùng đến dao là dùng miếng cao su, bọc củ tỏi lại và lăn sát tỏi trên bàn, vỏ sẽ nhanh chóng bóc khỏi củ tỏi.

Lắc mạnh

Với cách bóc tỏi này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc hộp có nắp. Trước khi cho tỏi vào hộp bạn hãy tách các nhanh tỏi rời nhau. Sau đó cho tỏi vào hộp, đậy nắp lại và lắc thật mạnh trong khoảng 30 giây, vỏ tỏi sẽ rơi ra đến 90%.

Bạn chỉ việc ngồi nhặt vỏ và lõi tỏi riêng ra.

Theo Eva

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav