Nghệ thuật đường phố biết "tận dụng" một cách độc đáo

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Mọi người thường nghĩ, trong "nghệ thuật đường phố" là phải phá vỡ các quy tắc, quy luật gì đó, và phải thật khác biệt, càng dị càng nổi bật. Nhưng nhiều nghệ sĩ không nghĩ vậy. Một người nghệ sĩ tài ba là phải biết sáng tạo dựa trên những gì đã có sẵn. 

Từ ý tưởng đó, những tác phẩm nghệ thuật được vẽ theo cách "tận dụng" ra đời.

Xem và bạn có thể thấy, từ khung cảnh xung quanh, các nghệ sĩ đường phố chỉ cần vẽ thêm vài nét bổ sung, là ra một tác phẩm ý nghĩa, khá "sâu sắc" và góp phần làm đẹp thêm cảnh quan, chứ không hề khiến nó xấu đi.

Athens, Hy Lạp: có sẵn hoa lá hẹ trên tường rồi, vẽ thêm vài nhát là ra chim mẹ và chim con thôi 

Saint Etinene, Pháp: Vẽ Lý Tiểu Long đá cong khung sắt (tất nhiên khung sắt đã cong từ trước)

Calvin & Hobbes, Pháp: Mèo đang chơi cầu tuột nàyVà khi mèo trình bày:


Ống cống ở Việt Nam mà được vẽ thế này thì ai nỡ quăng rác bừa bãi vào nó nhỉ. Toronto, Canada: Cô gái rất có hồn đúng khôg?


George Town, Malaysia: Cũng là cô gái, nhưng phong cách khác

Mắt kính ở Nga, gọng kính là đèn đường. Quá là điều tuyệt vời luôn!Tại La Caravane Passe, Pháp: Vết nứt trở nên sinh động hơn hẳn bạn nhỉ?Từ hai nhúm cỏ, nghệ sĩ đường phố đã vẽ thêm 1 cô gái nhỏ. Trông vui nhộn hơn hẳn.Birmingham, Anh: Qua bàn tay của nghệ sĩ đường phố, những cái vệ tinh trở nên "hoành tráng" hơn rất nhiều


Ở Pháp: Từ cục gạch đơn điệu, vẽ nhái thành bức tranh "Tiếng Thét" huyền thoại Kaunas, Lithuania - Ban ngàyVà về đêm:


Pháp - Song sắt nhỏ biến thành ngục tùSân có lộn xộn thật đấy, nhưng có hình vẽ này lại trở nên hay ho lạ kì Pháp - Người Nhện đu dây Phép tính chuẩnỞ Ba Lan - Cái cây tươi là nhờ cô gái chăm tưới nướcỞ London, Anh - Có hình vẽ cậu bé, nên cái dây treo cờ bớt xấu đi nhiều

Theo Web trẻ thơ

 

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav