Những bài học "đặc biệt" của các tiếp viên hàng không tương lai

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Để trở thành những tiếp viên hàng không tương lai, các sinh viên tại trường Đại học Hàng không dân dụng ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc phải trải qua những bài học vô cùng khó khăn.

Vào ngày 26/1 vừa qua, một số phóng viên của tờ People's Daily đã ghé thăm trường Đại học Hàng không dân dụng ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc để ghi nhận hình ảnh bên trong các lớp học đầy khắc nghiệt của những tiếp viên hàng không tương lai.

Tại Trung Quốc, tiếp viên hàng không được xem là 1 công việc hấp dẫn, có thu nhập cao nhưng cũng rất cạnh tranh. Hàng năm, hàng trăm nghìn chàng trai, cô gái lại nộp đơn ứng tuyển.

Tại lớp học của những tiếp viên hàng không tương lai, các nữ sinh viên phải ngậm đũa để có được nụ cười hoàn hảo và đội những cuốn tạp chí để có dáng đứng thẳng tắp.

Ngoài tạp chí, những học viên này còn phải vừa đội chai thủy tinh vừa mỉm cười duyên dáng trong vòng 3 phút. "Để vượt qua kỳ thi, chúng em phải chăm chỉ luyện tập ở nhà", sinh viên có tên Zhang Tongtong chia sẻ.

Để có dáng đứng chuẩn, các học viên còn phải dùng đầu gối kẹp chặt 1 tờ giấy A4 sao cho nó không bị rơi xuống sàn.

Tham gia những lớp học với các bài tập khắt khe, mỗi sinh viên sẽ có những cử chỉ, phong thái chuẩn mực của 1 tiếp viên hàng không.

Ngay cả khi ngồi, các tiếp viên hàng không tương lai cũng phải giữ thẳng lưng, chân bắt chéo kín đáo, thanh lịch.

Mặc dù trong lớp học nhưng các học viên được yêu cầu trang điểm, buộc tóc gọn gàng bởi ngoại hình xinh đẹp, nhãn nhặn là 1 trong những yêu cầu của nghề tiếp viên hàng không.

Theo Kênh 14

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav