Những "bí kíp chống ế" kỳ dị khắp thế giới đầu năm mới

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Vào thời khắc chào năm cũ và đón năm mới, mỗi quốc gia, mỗi dân tộc lại có một phong tục cầu mong tình yêu tốt đẹp khác nhau.
 
 
1. Mặc quần lót mới màu hồng để đào hoa hơn
 
Đồ lót hồng thường tràn ngập các shop ở Argentina vào dịp lễ Giáng Sinh.
 
 
Người dân Argentina tin rằng, phụ nữ độc thân sẽ có vận đào hoa nếu họ mặc quần lót mới màu hồng trong dịp năm mới. Vì vậy, theo phong tục, người ta thường tặng quần lót màu hồng cho phụ nữ chưa chồng vào dịp Giáng Sinh.
 
Màu hồng là màu tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, biểu tượng của sự may mắn, hôn nhân, sinh đẻ cũng như xua đuổi tà ma. Ngoài ra, mặc đồ mới còn là nghi thức tẩy rửa những điều xấu của năm cũ.
 
Ngày nay, người ta không chỉ tặng quần lót hồng cho phụ nữ chưa chồng mà còn mở rộng tặng cho tất cả những ai là phụ nữ với lời chúc may mắn trong tình yêu cũng như hôn nhân. Tùy theo quan niệm mà người ta sẽ mặc quần lót hồng vào ngày Giáng Sinh hoặc ngày đầu tiên của năm mới.
 
2. Muốn hết "ế", hãy mặc quần lót đỏ
 
Đồ lót màu đỏ là báo hiệu của một tình yêu hạnh phúc.
 
 
Nhưng ở Mexico, người dân lại cho rằng màu quần lót mình mặc có thể là điềm báo cho những gì sắp xảy ra trong năm tới. Vì vậy, vào thời khắc trước Giao thừa, người dân nơi đây sẽ thay quần lót sang màu tượng trưng cho điều họ mong muốn.
 
Nếu như màu vàng tượng trưng cho khát vọng giàu sang thì màu đỏ lại là biểu tượng cho tình yêu đong đầy, hạnh phúc.
 
Ngoài Mexico, một số nước Mỹ Latin như Bolivia, Colombia, Ecuador, Brazil hay Venezuela cũng có phong tục thay quần lót màu mè vào dịp năm mới.
 
3. Giấu lá tầm gửi dưới gối với mong muốn lấy được chồng tốt
 
Các cô gái trẻ Ai-len thường giấu lá tầm gửi dưới gối ngủ.
 
 
Mơ ước lấy được một người chồng tốt là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Điều này cũng không ngoại lệ với phụ nữ Ai-len.
 
Khi thời điểm năm cũ qua đi, năm mới bắt đầu cũng là lúc những cô gái trẻ chưa chồng ở Ai-len gửi lời cầu nguyện của mình. Họ đặt một nhánh cây tầm gửi nhỏ dưới gối ngủ của mình trước khi giường đi ngủ trong Đêm Giao Thừa.
 
Các cô gái trẻ tin rằng, nếu làm mẹo này, năm tới họ sẽ "chạm trán" tình yêu đích thực của cuộc đời và tiến tới hôn nhân. Ngoài ra, người ta còn tin rằng nhành tầm gửi sẽ giúp họ xóa bỏ vận xui.
 
4. Hôn nhau vào lúc nửa đêm
 
Nụ hôn tượng trưng cho may mắn và tình yêu đích thực.
 
 
Từ xa xưa, người dân Mỹ đã giữ vững thói quen gửi tặng những người thân yêu của mình nụ hôn. 
 
Đây là một tục lệ đã có từ lâu đời mà người dân tin rằng sẽ đem đến may mắn và điều tốt đẹp cho người được hôn trong năm mới. Không chỉ vậy, nụ hôn còn tượng trưng cho tình yêu đích thực.
 
Không chỉ người yêu mà ngay cả những người thân trong gia đình đều có thể hôn nhau. Ngoài ra, ở Venice, Ý, vào đúng Đêm Giao Thừa, người dân sẽ tập trung tại Quảng trường St. Mark để trao cho nhau những nụ hôn ngọt ngào, cầu chúc cho một năm mới may mắn, hạnh phúc.
 
5. Trò chơi tiên đoán về chồng tương lai
 
Nếu gương đặt đúng vị trí, cô gái sẽ nhìn thấy khuôn mặt chồng tương lai trong gương.
 
 
Cũng giống như các đất nước khác trên khắp thế giới, người dân Belarus cũng chào đón năm mới bằng tinh thần sôi nổi và thích thú tột độ. Bên cạnh những lời chúc đem lại may mắn và điềm tốt lành, các cô gái chưa chồng nơi đây còn thích thú với trò tiên đoán chồng tương lai.
 
Người ta thường dùng gương để dự đoán về đường tình duyên của cô gái trong năm tới. Nếu hai chiếc gương được đặt đúng, cô gái sẽ có thể nhìn được khuôn mặt chồng tương lai từ một trong hai chiếc gương.
 
Ngoài ra, một cách thức tiên đoán đường hôn nhân nữa là dùng gà trống và một nắm ngô. Nếu con gà trống tiến tới chỗ cô gái nào trước để ăn ngô thì cô gái đó sẽ là người "lên xe hoa" đầu tiên trong năm mới.
 
 
Theo Kênh 14

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav