Những bí quyết để trường thọ không thể tin nổi

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Thay vì uống thuốc bổ, tập thể dục, các cụ già sống lâu lại có những bí quyết rất “khác thường” như uống rượu, hút thuốc, đánh bài...
 
Cụ bà 122 tuổi sống lâu nhờ hút thuốc lá, uống rượu, ăn chocolate

 Jeanne Calment, người Pháp, thọ 122 tuổi 164 ngày được xác nhận là người phụ nữ sống lâu nhất thế giới. Bà có chế độ ăn uống nhiều dầu oliu. Ngoài ra, bà Calment uống rượu vang và ăn gần 1kg chocolate mỗi tuần. Bà hút thuốc từ năm 21 tuổi đế năm 117 tuổi. Bà không hề tập thể dục phần lớn cuộc đời mình. Đến năm 85 tuổi bà chơi đấu kiếm và đạp xe đến năm 100 tuổi. Cho đến năm 110 tuổi, bà Calment vẫn sống một mình. Trong suốt cuộc đời mình, bà Calment đã từng gặp họa sĩ Van Gogh và thấy tháp Eiffel được xây dựng.
 
 
Bà Jeanne Calment trong ngày sinh nhật 122 tuổi. Bà sống lâu nhờ uống rượu, hút thuốc, ăn chocolate và không tập thể dục.

Cụ bà 108 tuổi sống lâu nhờ “FA”

Bà Clara Meadmore, người Anh được coi là “trinh nữ” già nhất thế giới vì khi ở tuổi 108 bà vẫn chưa kết hôn. Bà Clara nói rằng bà quá bận rộn nên không có thời gian cho một mối quan hệ thân mật với bất kỳ người đàn ông nào. Bà dành hết thời gian để làm việc. Thay vì có bạn trai, bà Clara đọc sách, làm vườn, nấu ăn, nghe radio. Bà Clara đã từng trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới và biết cả câu chuyện tàu Titanic bị đắm. Bà qua đời năm 2011.
 
 
Bà Clara Meadmore, “trinh nữ” già nhất nước Anh.

Bà cụ chơi bài để sống lâu

Sinh ra ở Santa Catarina, Brazil ngày 10/7/1903, bà Alida Victoria Grubba Rudge nói rằng bà chơi bài để giữ tâm trí luôn minh mẫn. Kết quả, bà Rudge thọ 112 tuổi là người thọ nhất Brazil tính đến thời điểm này.
 
 
Chơi bài để giữ cho đầu óc luôn minh mẫn là một bí quyết sống lâu hay.

Bà cụ thọ 104 tuổi nhờ nước ngọt

Bà cụ người Mỹ, Elizabeth Sullivan thọ 104 tuổi, chia sẻ bí quyết sống lâu của mình là nhờ nước ngọt Dr. Pepper. Bà đã uống nước ngọt này từ tuổi 60. Thay vì café mỗi sáng, bà uống nước ngọt. "Các bác sĩ đều nói nước ngọt không tốt và bà Sullivan có thể bị bệnh nhưng cuối cùng “họ chết, tôi thì không” – bà Sullivan nói.
 
 
Bà Sullivan vẫn còn sống đến ngày nay nhờ uống nước ngọt.
Theo Afamily
 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav