Những công việc giúp bạn thỏa sức đam mê du lịch

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Phi công, tiếp viên hay phóng viên ảnh... là những công việc thích hợp dành cho những người đam mê du lịch, muốn khám phá những vùng đất mới trên thế giới.

Bạn là một người thích đi du lịch đến các nơi trên thế giới, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể sẵn sàng cho các chuyến đi vì lý do về công việc, gia đình, kinh tế.... Tuy nhiên, có 10 công việc dưới đây giúp bạn có thể đi du lịch miễn pjis, thỏa sức đam mê.

1. Phi hành đoàn

Đây là công việc đáng ao ước với những người có sở thích đi du lịch. Trong các chuyến bay của mình, phi công và tiếp viên được ghé đến hàng trăm điểm du lịch lớn nhỏ trên thế giới mà không tốn một khoản chi phí nào.

2. Y tá du lịch

Nếu bạn là một người ưa bay nhảy và thích các hoạt động xã hội thì đây là một công việc phù hợp với bạn. Đi đến các quốc gia nghèo, hỗ trợ về y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân... là những việc làm ý nghĩa trong chuyến đi của bạn. Không chỉ có vậy, việc được tiếp xúc với các hệ thống y tế khác nhau sẽ giúp bạn học hỏi và nâng cao được năng lực chuyên môn.

 

3. Thông dịch viên

Nếu là một người thông thạo ít nhất 2 ngôn ngữ, bạn có thể làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế... Đây không chỉ là cơ hội để bạn nâng cao khả năng chuyên môn mà còn được đi đến rất nhiều nơi trên thế giới.

4. Giáo viên tiếng Anh

Trong thời đại toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ quan trọng trong giao tiếp. Và nếu trở thành một giáo viên tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội tìm việc ở rất nhiều quốc gia khác nhau và thỏa niềm đam mê du lịch của mình.

5. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới

Đây là một công việc đầy hấp dẫn khi mà bạn được đi đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Paris, Santorini, Milan... chỉ để chụp ảnh cưới cho các cặp đôi.

 
 

6. Nhà khảo cổ

Một công việc không đơn thuần chỉ là đào, bới. Ngược lại, họ là những người được trang bị đầy đủ các kiến thức về lịch sử và văn hóa. Những chuyến khảo sát, những lần nghiên cứu giúp họ được đi đến bất kỳ một nơi nào trên trái đất này.

7. Nhân viên cứu trợ quốc tế

Khi trở thành một nhân viên cứu hộ quốc tế, bạn không chỉ được đi đến nhiều nơi mà còn có cơ hội chăm sóc, chia sẻ với nạn nhân của thiên tai, động đất... hay những mảnh đời kém may mắn. Một vài tổ chức thích hợp cho công việc của bạn là Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), Bác sĩ không biên giới, Tổ chức Nhi đồng LHQ (UNICEF)...

8. Phóng viên ảnh

Đây là một công việc đầy lý thú và ý nghĩa nhưng cũng khá nguy hiểm dành cho phóng viên ảnh khi mà họ được đi đến những địa điểm nguy hiểm trên thế giới, những nơi xảy ra chiến tranh hay thiên tai... để kịp thời chuyển tải thông tin cho độc giả của mình.

9. Nhà ngoại giao

Thời gian công tác ở nước ngoài của các nhà ngoại giao thường là 3 năm. Đây là một thời gian vừa đủ giúp các nhà ngoại giao làm tốt công việc của mình cũng như được tham quan đất nước mà mình làm việc. Không chỉ có vậy, những cuộc họp ở nước ngoài hay các chuyến công tác ngắn ngày cũng là cơ hội du lịch của họ.

10. Kiểm toán viên

Những kiếm toán viên thường làm việc với các công ty đa quốc gia. Thời gian phụ trách một công ty ở nước ngoài trong vài ngày đến một tháng vừa đủ cho công việc của họ, vừa giúp họ có thời gian thăm thú nơi làm việc của mình.

Quà tặng YCN tổng hợp

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav