Những "dị nhân" nổi tiếng trong lịch sử

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Họ đều nổi tiếng là những người có ngoại hình “quái dị”, có thể mang lại bất hạnh nhưng cũng có thể mang đến cho họ sự nổi tiếng, được đi lưu diễn nhiều nơi trên thế giới.

1. Schlitze Surtees

Schlitze Surtees là dị nhân nổi tiếng người Mỹ. Ông tham gia biểu diễn trong rạp xiếc nổi tiếng “Barnum and Bailey” và một số rạp khác. Schlitze Surtees còn được biết đến qua một vai diễn trong bộ phim Freaksand phát hành năm 1932.

Schlitze sinh ra với dị tật trên cơ thể: đầu nhỏ, cơ thể cũng nhỏ hơn so với người bình thường. Schlitze không thể tự chăm sóc cho mình với trí tuệ của một đứa trẻ 3 tuổi. Tuy nhiên Schlitze cũng có khả năng phản ứng nhanh, bắt chước, ca hát, nhảy múa với những người mà ông nói chuyện.

Schlitze qua đời năm 1971 ở tuổi 70 vì viêm phổi.

2. Jack Earle (người khổng lồ vùng Texas)

Jack Earle tên thật là Jacob Rheuben Ehrlich sinh năm 1906 trong một gia đình gốc Đức – Do Thái di cư và định cư ở El Paso, Texas. Thời thơ ấu, Jack Earle phát triển bình thường như những cậu bé khác cho đến năm 14 tuổi, Jack Earle ngã khỏi chiếc xe tải và bị chấn thương ở đầu, tổn thương tuyến yên. Ông bị mù trong 4 tháng và chiều cao bắt đầu tăng đến mức không kiểm soát được. Chiều cao của ông đạt mức 2,3 m.

Ông tham gia biểu diễn trong một số rạp xiếc lớn như rạp của anh em nhà Ringling, “Barnum and Bailey”… và có những chuyến lưu diễn ở nước ngoài.

Jack Earle là người im lặng và trí tuệ. Ngoài việc biểu diễn, ông còn là một nhiếp ảnh gia tài năng, nhà thơ, nhà soạn kịch. Năm 1951 ông nghỉ hưu và thường dành nhiều thời gian cho những đứa trẻ. Jack Earle qua đời năm 1952 sau 6 tuần bị bệnh.

3. Người voi Joseph Carey Merrick

Joseph Merrick sinh năm 1862 ở Leicester, Anh. Ông sinh ra với cái đầu kì dị và to quá khổ khiến ông khó có thể ngủ như người bình thường. Joseph Merrick chỉ có thể ngủ ngồi, co hai chân lên để đầu dựa vào hai đầu gối.

Joseph Merrick gặp khó khăn khi tìm những công việc bình thường. Trong thời gian nằm viện ở Bỉ, Joseph Merrick bắt đầu sáng tác thơ. Tuy nhiên, không lâu sau đó ông được phát hiện đã chết trên giường của mình. Nguyên nhân cái chết là vì Joseph Merrick cố gắng nằm ngủ như người bình thường dẫn đến việc khối u đè đến nghẹt thở.

4. Carl Hermann Unthan

Ông sinh năm 1848 ở East Prussia. Lúc sinh ra, ông không hề có tay và suýt bị bóp chết vì dị tật này nhưng cha ông không đồng ý. Người cha bắt Carl Hermann Unthan phải làm việc, dựa vào chính đôi chân mình. Ông bắt đầu chơi violon và gặt hái thành công to lớn vào năm 20 tuổi. Ông bắt đầu đi lưu diễn ở khắp nơi trên thế giới từ Mỹ, Cuba, Mexico, Nam Phi…

Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, Carl Hermann Unthan thường xuyên đến các bệnh viện để động viên tinh thần những người bị thương. Ông qua đời năm 1928 và mong muốn người khác biết về sự nghiệp âm nhạc cũng như những cống hiến của ông hơn là một người có thân hình khiếm khuyết.

5. Cậu bé nửa người Johnny Eck

Johnny Eck sinh năm 1911 với cơ thể thiếu nửa người từ phần hông trở xuống. Johnny Eck cùng với người anh trai song sinh bình thường của mình luôn học rất xuất sắc. Ông muốn trở thành một nhà diễn thuyết nhưng chính ngoại hình đặc biệt đã đưa ông đến một ngã rẽ khác. Ông bắt đầu biểu diễn trong các rạp xiếc.

Bốn năm sau khi nghỉ hưu, Johnny Eck qua đời năm 1991.

6. Cặp song sinh dính liền Chang và Eng

Đây là cặp song sinh nổi tiếng sinh năm 1811. Họ dính liền với nhau ở phần ngực, sụn và gan nhưng các chức năng của cơ thể vẫn hoạt động độc lập. Tuy khác với những đứa trẻ bình thường nhưng Chang và Eng rất ngoan ngoãn, biết làm việc nhà và giúp đỡ cha mẹ.

Một nhà buôn người Anh tên Robert Hunter phát hiện ra hai anh em và đưa họ đi khắp thế giới biểu diễn. Cuối những năm 1830, hai anh em định cư ở Bắc Carolina và cưới hai chị em. Họ sinh ra tất cả 21 người con. Tháng 1.1874, hai anh em qua đời ở tuổi 63.

Quà tặng YCN tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav