Những khoảnh khắc lịch sử đặc biệt ít người biết

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Bạn đã bao giờ được chiêm ngưỡng bức hình lịch sử về chú chó được giải cứu trên tàu Titanic, nụ cười "tự kiêu" của chú tinh tinh khi hoàn thành chuyến bay vào vũ trụ?

Không ai có thể phủ nhận rằng,  lịch sử là một phần quan trọng trong cuộc sống - những sự kiện lịch sử giúp chúng ta có thể nhìn lại quá khứ và hướng về tương lai. 

Đó cũng là lý do vì sao mà nhiều nhà nghiên cứu luôn muốn tìm những bằng chứng, bức hình ghi dấu lịch sử để từ đó có thể hiểu hơn về thế giới lúc bấy giờ.

Dưới đây là một vài bức hình ít được công bố - theo danh sách tổng hợp của trang ViralNova.


Hình ảnh nhà kỹ nghệ, chính sách Hoa Kỳ Amrbose Burnside. Ông có hàm râu quai nón đặc biệt và sau này thuật ngữ tiếng Anh lấy tên của ông đặt ra từ sideburn dùng để chỉ hàm râu nối liền với tóc hai bên (tóc mai). Bức ảnh được chụp vào năm 1862.

Đây là một "Punt Gun". Khẩu súng này được sử dụng chủ yếu trong việc săn bắn vịt khi có thể tiêu diệt đến 50 chú cùng một lúc. Tuy nhiên, vì sự nguy hiểm mà khẩu súng này bị cấm lưu hành trong thập niên 1860.


Những chú chó nhỏ này may mắn được giải cứu trên con tàu Titanic định mệnh. Ảnh chụp vào năm 1912.

 

Trận đấu quyền anh giữa cựu vô địch Jess Willard và Floyd Johnson tại sân vận động Yankee vào năm 1923 thu hút tới hàng trăm nghìn người đến theo dõi và cổ vũ. Đây là trận đấu quyền anh đầu tiên diễn ra khi trên sân vận động mới được khai trương vào tháng 4/1923.

 


Để tăng kỹ năng của mình, các binh sĩ Đức còn được huấn luyện giữ thăng bằng trên lưng ngựa để nhắm bắn mục tiêu. Hình ảnh ghi lại vào năm 1935.

Bức hình ghi lại khung cảnh đường phố tại New York vào năm 1939. Bức hình cho thấy dường như tất cả mọi người thời bấy giờ ra đường đều đội một chiếc mũ trên đầu.

 


Hình ảnh chụp bên trong Nhà thờ Đức Bà Amiens trong Thế chiến II.  Đây là nhà thờ lớn nhất nước Pháp và là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới. Bức hình được ghi lại vào năm 1940.

Bức hình cho thấy ý tưởng thiết kế ban đầu núi Rushmore năm 1941  với chân dung bốn vị Tổng thống Hoa Kỳ: George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. So với hình ảnh núi Rushmore ở hiện tại, phần tay của các Tổng thống dường như đã bị loại bỏ. 

Một cựu tình báo Mỹ đã công bố bức hình về khả năng mà Hitler có thể thay đổi khi bỏ trốn. Bức hình được tạo ra vào năm 1944.

 

Hình ảnh bà mẹ và đứa con của mình ở Las Vegas chăm chú theo dõi "đám mây nấm" xuất hiện trên bầu trời từ một cuộc thử nghiệm vũ khí nguyên tử cách đó 120km. Bức ảnh được chụp vào năm 1953.

 


 Hình ảnh chú tinh tinh "tự kiêu", cầm một tờ báo chụp hình khi đã trở về an toàn sau chuyến bay vào không gian vào năm 1961.

 


Ảnh chụp khung cảnh hỗn loạn của đường phố của Thụy Điển vào ngày đầu tiên chuyển đổi mô hình lái xe phía bên trái sang phía bên phải đường. Bức hình ghi lại vào năm 1967.

Quà tặng YCN tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav