Những kiệt tác nghệ thuật được tạo ra từ sách cũ

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Những cuốn sách cũ tưởng như đã hết giá trị sử dụng lại được tái sinh thành những kiệt tác nghệ thuật đẹp đến mê hồn nhờ bàn tay của người nghệ nhân Jacqueline Rush Lee.

Không để lãng phí nguồn tài nguyên quý báu của nhân loại - những cuốn sách cũ, con người đã sáng tạo ra rất nhiều ý tưởng để tái chế và sáng tạo sách thành những tác phẩm hết sức độc đáo. Với Jacqueline Rush Lee, một nghệ nhân đến từ Bắc Ireland, cô đã tạo ra những kiệt tác điêu khắc bắt mắt chỉ từ những cuốn sách cũ đã qua sử dụng. Gắn bó với công việc này hơn 17 năm, Jacqueline đã sử dụng rất nhiều phương thức tiếp cận nghệ thuật để phục vụ cho việc sáng tạo của mình. Càng tiếp xúc lâu, cô càng đầu tư nhiều thời gian hơn nghiên cứu, tìm tòi để gửi gắm những câu chuyện, những thông điệp mới đến với người xem.


Anthologia 2007 - một tác phẩm được sáng tạo từ những cuốn sách văn học châu Á. 

Jacqueline đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để thực hiện từng tác phẩm của mình. Người nghệ nhân đã nung sách trong lò với nhiệt độ cao để chúng có ngoại hình giống như những cuốn sách hóa thạch còn sót lại từ hàng trăm triệu năm trước. Với bộ sưu tập Volumes Series 2001 của Jacqueline, cô đã phải nhúng từng cuốn sách vào nước, sau đó sấy khô và tạo hình cho chúng thành hình dạng của những cái cây. Tiếp đến cô ngâm chúng vào mực để tạo màu và bắt đầu công việc sáng tạo, thổi hồn cho sản phẩm của mình. Những cuốn sách cũ kỹ thiếu bắt mắt bỗng trở nên độc đáo và đầy tính nhân văn nhờ sự sáng tạo của Jacqueline. 

Dưới đây là một số kiệt tác nghệ thuật được biến hoá qua bàn tay của người nghệ nhân gốc Ireland, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm khác của cô trên trang web của cô tại đây. 


Vascellum 2012 được biến hóa từ những cuốn sách thiết kế đồ họa với bìa sách rất sặc sỡ và bắt mắt. 


Flutter 2007 đã từng là một cuốn kinh thánh. 


Tác phẩm gần đây nhất của Jacqueline: Nous Detail 2014 được sáng tạo bằng mực và chì. 


Kiệt tác của Trung Quốc "The Ten Bamboo Studio" đã được người nghệ nhân sáng tạo thành tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ đầy màu sắc. 


Crescere 2013


Made in China Series 2012 


Made in China Detail 2012 


Ode To Aselm 2013


Made in China Series 2012 


 Lorem Ipsum II 2010


Esdoskeleton 2000


Unfurled 2007


 Bookmark Slice 2001


 Cube 2001


 Lorem Ipsum II 2010 - 2012 


Made in China Series 2012 


Book of R's 2001


 Artist Holding Nous 2014

Quà tặng YCN tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav