Những kiểu cầu hôn có 1-0-2 trên thế giới

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Vỗ mông bạn gái, thuần hóa được lừa, mang ngỗng đến cửa nhà người yêu... là một trong những kiểu cầu hôn độc lạ trên khắp thế giới.

Thuần hóa lừa trước khi cầu hôn 
 
Theo văn hóa dân gian của Brazil, trước khi cầu hôn với một người phụ nữ, nam giới phải chứng minh mình đã đủ bản lĩnh để làm một người chồng tốt bằng cách thuần hóa một con lừa tai quái và hoang dã.
 
Vỗ mông kén vợ 
 

Vỗ mông thay cho lời cầu hôn.
 
Những phiên chợ cuối năm là dịp tốt nhất để trai gái người Mông ở Hà Giang (Việt Nam) tìm nhau, nên vợ thành chồng. Sau những chén rượu ngô thơm nồng chúc tụng, nếu cô gái ưng thuận chàng trai nào sẽ trao ánh mắt tình tứ rồi bỏ chạy, vừa chạy vừa ngoái cổ lại. Chàng trai có nhiệm vụ đuổi theo và đưa tay vỗ mông cô gái một cái trước sự chứng kiến của nhiều người. Hành động này đồng nghĩa việc cô gái sắp thành vợ thay cho lời cầu hôn.
 
Mang ngỗng đến trước cửa nhà vợ chưa cưới
 
Trong khi đàn ông châu Âu hoặc Mỹ thường dùng nhẫn kim cương để cầu hôn phụ nữ, cách làm của đàn ông Hàn Quốc lại có vẻ rất khác lạ. Họ chỉ cần mang một cặp ngỗng lớn đến trước cửa nhà người phụ nữ mình muốn lấy làm vợ. Ở Hàn Quốc, con ngỗng tượng trưng cho thủ tục đính ước hơn bất cứ món trang sức đắt tiền nào.
 
Ném một ngọn giáo trước cửa chính nhà bạn gái
 
Ở Philippines, người đàn ông phải chứng tỏ được sức mạnh cơ thể bằng các hành động cụ thể, trước khi thực hiện vai trò mới là một người chồng. Thông thường, họ sẽ ném một cây giáo trước cửa chính nhà bạn gái để thông báo rằng mình đã rất sẵn sàng để rước nàng về.
 
Phụ nữ mang đĩa cá rưới dầu cọ đi cầu hôn
 

Phụ nữ có quyền cầu hôn trên quần đảo Orango.
 
Trên quần đảo Orango gồm 50 đảo nhỏ ở Tây Phi này, chính những người phụ nữ chứ không phải đàn ông có quyền chọn lựa bạn đời cho mình. Họ công khai cầu hôn bằng cách đưa cho chú rể tương lai một đĩa cá rưới dầu cọ màu đỏ tươi.
 
Khi được người phụ nữ cầu hôn, người đàn ông không còn cách nào khác là chấp thuận. Nếu người đàn ông từ chối lời cầu hôn ấy, có nghĩa là anh ta đã hủy hoại danh dự cả gia đình.
 
Quấn chăn tìm người tình
 
Thanh niên dân tộc Thái ở Trung Quốc khi cần tìm người bạn gái để kết mối lương duyên, vào buổi tối họ thường quấn trên người một chiếc chăn và đứng bên lề đường...
 
Khi gặp các cô gái, họ không cần thả lời ong bướm tán tỉnh gì hết mà nhanh như chớp họ mở chiếc khăn đang quấn trên người mình ra, choàng lấy người cô gái vào trong chăn của mình rồi sau đó mới vừa cùng đi vừa cùng chuyện trò, để gọi là "tìm hiểu nhau".
 
Trong khi chuyện trò nếu cảm thấy "ăn ý" với nhau thì họ sẽ hẹn ngày gặp lại. Sau khi hai bên đã có ý yêu nhau, người con trai sẽ tìm người làm mối tới nhà cô gái để nói chuyện xin cưới.
 
Theo Afamily
 

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav