Những luật cấm lạ lùng ở Canada

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Hẳn nhiều du khách sẽ không thể ngờ ở Canada lại có những điều luật khác thường, như cấm tài xế taxi mặc áo phông, cấm trèo cây nơi công cộng, cấm trả quá nhiều tiền xu...

Halifax, Nova Scotia: Tài xế taxi không được mặc áo phông. Thay vào đó, họ phải mặc áo sơ mi hoặc dạng áo quân đội có cổ và tay, quần dài hoặc quần ngố lịch sự. Ảnh:CBC.

Ngoài ra, người dân vùng này còn không được mua bán và nuôi chuột trừ khi có giấy phép đặc biệt. Ảnh: Buzzfeed.

Alberta: Ở vùng này, sơn màu cho một chiếc thang gỗ là phạm pháp. Ảnh:Toolboxdivas.

Sudbury, Ontario: Việc gắn bất cứ thiết bị tạo tiếng động nào ngoài chuông hay còi cho xe đạp đều là phạm luật. Ảnh: Marin Plejic.

Toronto, Ontario: Luật của vùng quy định khi ở công viên, người dân không được phép có các hành động quá khích, bạo lực, đe dọa, cũng không được sử dụng ngôn ngữ bất lịch sự. Do đó, bạn nên kiềm chế đừng chửi thề khi ở đây, nếu không muốn bị phạt. Ảnh:BBC.

Windsor, Ontario: Bạn không được phép chơi nhạc cụ ở công viên, văn phòng hay các khu dân cư theo các thức hoặc với âm lượng gây mất trật tự. Ảnh: Buzzfeed.

Ontario: Nếu khách ở không thanh toán tiền, khách sạn có quyền bán ngựa hay xe của họ để trả chi phí ăn ở. Ảnh: Buzzfeed.

Oshawa, Ontario: Người dân không được phép trèo lên các cây xanh trên các khu đất thuộc sở hữu của thành phố, như trong công viên hay trên đường đi. Ảnh:Shutterstock.

Toàn quốc: Bạn sẽ bị phạt nặng, thậm chí là tống giam nếu giả vờ thực hiện bất cứ điều gì liên quan tới bùa phép, phù thủy, trù ếm. Ảnh: Huffingtonpost.

Toàn quốc: Bất cứ ai cố ý dọa Nữ hoàng Anh đều bị coi là phạm pháp trong Bộ luật hình sự của Canada. Ảnh: CBC.

Toàn quốc: Bạn không được trả quá nhiều tiền xu khi mua một món hàng. Nếu bạn dùng đồng 5 cent, người bán có thể từ chối bán món quá 5 CAD (đôla Canada). Với đồng xu 1 đôla, giới hạn là món hàng 25 CAD. Ảnh: Thefuntimesguide.

Theo Zing

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav