Những nhân vật "ảo" có ảnh hưởng đến thế giới

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Ông già Noel, búp bê Barbie hay Roobin Hood đều là những nhân vật không có thật nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến nhiều người trên thế giới.

Ông già Noel: Trong đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ ngồi trên chỗ xe do tuần lộc kéo, bay đi khắp nơi và tặng quà cho các em nhỏ trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ trẻ ngoan mới có quà. Chính vì vậy, trẻ em thường lo lắng mỗi khi phạm lỗi bởi chúng sợ ông già Noel sẽ không tới. 

Búp bê Barbie: Búp bê Barbie là một trong những niềm mơ ước của các bé gái ở khắp nơi trên thế giới. Với hình tượng một cô gái trong sáng, tốt bụng, vui vẻ và sống theo cách mà cô muốn, Barbie đã trở thành hình mẫu mơ ước của nhiều phụ nữ.

Roobin Hood: Roobin Hood là một nhân vật hư cấu trong văn học dân gian của Anh. Roobin rất giỏi dùng kiếm và cũng là một xạ thủ. Anh chuyên cướp của kẻ giàu chia cho người nghèo. Phần lớn mọi người đều nghĩ Roobin là một anh hùng. Tuy nhiên, một số người khác lại nghĩ rằng, anh thực chất chỉ là một tên cướp. 

Cao bồi: Khi nhắc đến các cao bồi, mọi người thường nghĩ tới một anh hùng ưa phiêu lưu với tài năng bắn súng siêu việt, người đại diện cho lý tưởng và đạo đức phương Tây: nam tính, bảo vệ công lý, bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

Người đàn ông Marlboro: Trước khi chiến dịch Marlboro Man bắt đầu, "người đàn ông thực thụ" không sử dụng đầu lọc khi hút thuốc. Thứ ấy chỉ dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, quan niệm này thay đổi. Chiến dịch của Marlboro trở thành một trong những chiến dịch quảng cáo tốt nhất trong lịch sử. Ngày nay, hầu hết những người hút thuốc đều sử dụng loại thuốc lá gắn đầu lọc.

Cô thợ tán đinh Rosie: Ngày nay, cái tên cô thợ tán đinh Rosie có thể khiến nhiều người lạ lẫm nhưng hình ảnh đó thì không. Bức ảnh này nằm trong một chiến dịch vận động những người phụ nữ tham gia sản xuất. Đây là một trong những sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. 

Daedalus và Icarus: Mơ ước chinh phục bầu trời của con người đã bắt đầu từ rất sớm. Một trong những câu chuyện thể hiện ước mơ đó chính là chuyện về đôi cánh của Icarus. Trong truyền thuyết Hy Lạp, Deadalus là một nhà phát minh thiên tài. Thành tựu lớn nhất của đời ông là thiết kế ra mê cung nhốt quái vật Minotaur, một con quái vật nửa người, nửa bò. Khi bỏ trốn khỏi Crete, Daedalus đã tạo đôi cánh từ lông chim gắn với sáp, có khả năng giúp con người bay lượn. Ông đã dặn con trai, Icarus, không được bay gần với mặt trời tuy nhiên anh không nghe. Cuối cùng, sáp trên đôi cánh của Icarus đã bị sức nóng của mặt trời làm tan chảy ra, anh ta rơi xuống biển.

Romeo và Juliet: Con người luôn muốn tìm một nửa hoàn hảo của riêng mình. Chính vì thế, mối tình đắm say giữa chàng Romeo tài hoa, dũng cảm và nàng Juliet xinh đẹp đã trở thành hình tượng mơ ước. Tình yêu của chàng trai nhà Montague và ái nữ nhà Capulet đã trở thành vĩnh cửu sau khi hai người ngã xuống. 

Quà tặng YCN tổng hợp

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav