Những thị trấn ma đáng sợ nhất trên thế giới

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Vì nhiều lý do, đây đều là những thị trấn ma đã bị bỏ hoang hàng chục năm không có người ở.

Thị trấn ma ngầm bên dưới Seattle, Washington, Mỹ

Có một thị trấn ma ngầm thực sự tồn tại bên dưới thành phố Seattle nhộn nhịp. Năm 1889, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại trung tâm Seattle, phá hủy phần lớn khu vực kinh doanh. Trước đó, nhằm tránh bị úng ngập, các quan chức thành phố đã quyết định dựng lại khu vực quảng trường Pionner cao hơn hẳn so với quảng trường cũ. Chính vì thế, sau khi xảy ra vụ cháy, các hộ kinh doanh cũng xây cao cơ sở của mình lên cho phù hợp. Sau nhiều năm, hệ thống giao thông, trường học cũng được nâng cao, bỏ lại khu vực thành phố cũ nằm sâu 10 mét so với thành phố hiện tại.

Trước đây, khu phố ngầm vẫn được coi là điểm du lịch. Nhưng kể từ năm 1999, trước nguy cơ mất vệ sinh, bệnh dịch, khu phố ngầm bị đóng cửa hoàn toàn. Bây giờ, nó hoàn toàn vắng vẻ, tăm tối, họa chăng chỉ có những người vô gia cư, người nghiện ngập mới xuống đó.
 
Khu phố ngầm bị bỏ hoang bên dưới Seattle, Mỹ.

Thị trấn ma Varosha, Famagusta (Đảo Síp)

Thị trấn Varosha, Famagusta, đã từng là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, kể từ năm 1974 nó đã bị bỏ hoang. Khi đó, cuộc chiến giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra khiến các khu nghỉ mát bên bờ biển Varosha bị đánh bom, nhiều khách sạn, nhà nghỉ bị sập, người dân phải sơ tán. Sau đó, quân Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng và cấm cửa tất cả người dân vào khu vực Varosha.

Đến năm 1984, Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa lại khu du lịch, tuy nhiên không còn mấy ai quay lại nơi đây nữa. Những ngôi nhà bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm không một bóng người sinh sống.


Thị trấn Varosha hoàng tàn, khác hẳn so với thời kỳ du lịch “hoàng kim”.

Thị trấn ma Grantville, Georgia (Mỹ)

Thị trấn Grantville được mệnh danh là “Thị trấn xác sống” vì là nơi quay bộ phim “The Walking Dead” nổi tiếng. Đây cũng là nơi quay nhiều bộ phim mang chủ đề ma quái, xác sống và sắp tới sẽ là phần tiếp theo của bộ phim ma “The Ring”.

Grantville đã từng là nơi sản xuất bông sợi phát triển. Nhưng sau đó, công việc kém dần, người dân bắt đầu bỏ đi. Năm 1999, chỉ còn khoảng 1309 người sống tại thị trấn này. Chính sự hoang vắng này đã thu hút sự chú ý của những nhà làm phim kinh dị.

Thị trấn Grantville - nơi quay những bộ phim kinh dị.
 
Thị trấn ma Centralia, Pennsylvania (Mỹ)

Vào thời kỳ hưng thị, thị trấn Centralia có khoảng 3000 dân. Cho đến nay, chỉ còn khoảng 10 người dân sống tại đây. Năm 1962, một công nhân đã gây ra hỏa hoạn trong một mỏ than bỏ rơi. Mỏ than bốc cháy, lan rộng toàn bộ mỏ ngầm bên dưới thị trấn. Đến năm 1981, nền đất yếu sập khiến cậu bé 12 tuổi, Todd Domboski, bị vùi chết. Ngay sau đó, Pennsylvania đã duyệt chi 42 triệu USD để di dời người dân Centralia đến nơi ở khác.

Cho đến nay, ngọn lửa vẫn âm ỉ cháy dưới các mỏ than. Các chuyên gia nói rằng, lượng than có đủ để duy trì ngọn lửa suốt 250 năm.


Thị trấn Centralia hoang vu.
 
 
Quà Tặng YCN tổng hợp
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav