Phát hiện người lính Nhật vẫn chiến đấu mặc dù Thế chiến thứ II đã kết thúc 28 năm

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Có khá nhiều câu chuyện về những người lính quả cảm trên chiến trường của những trận chiến trong Thế chiế thứ I và thứ II.

Có khá nhiều câu chuyện về những người lính quả cảm trên chiến trường của những trận chiến trong Thế chiế thứ I và thứ II, tuy nhiên có lẽ không có câu chuyện nào giống với người lính Nhật Bản mang tên Yokoi Shoichi. Một câu chuyện không chỉ kỳ lạ, mà nó còn cho thấy một tinh thần chiến đấu bất khuất và một nghị lực sống phi thường của người lính này.

Yokoi Shoichi sinh ra vào năm 1915 tại tỉnh Aichi, ông nhập ngũ vào năm 1941 và được phái đến đảo Guam ngay sau đó trong cuộc chiến chống lại quân đội Mỹ. Năm 1944, quân đội Mỹ bắt đầu chiếm được quyền kiểm soát phần lớn đảo Guam từ tay người Nhật. Khi đó có rất nhiều lính Nhật phải lẩn trốn và mất liên lạc với đất liền, Yokoi Shoichi là một trong số đó.

Yokoi Shoichi khi mới nhập ngũ năm 1941 và 28 năm sau khi chiến tranh kết thúc.

Binh sĩ trong quân đội Nhật đều được tôi luyện để có một tinh thần thép, chiến đấu đến cùng chứ không bao giờ được đầu hàng. Với họ, sống sót trong trại tù binh bị coi là nỗi nhục và phản bội Tổ quốc. Vì vậy, khi quân đội Mỹ nắm quyền kiểm soát đảo Guam vào năm 1944, Yokoi và hơn 1.000 lính Nhật Bản khác đã lẩn trốn trong rừng chứ không đầu hàng. Nhiều người trong số họ đều bị bắt trong vòng một vài năm hoặc chết vì đói, bệnh tật. Yokoi và 2 người lính khác là những binh sĩ Nhật cuối cùng còn lại trong rừng.

Hang động tự đào là nơi trú ẩn của ông.

Yokoi buộc phải tự xoay xở để có thể sống sót trong rừng, ông tự chế những chiếc bẫy để bắt thú hoang trong rừng tuy nhiên thức ăn chủ yếu của  ông lúc đó là cóc và lươn. Nghề may đã giúp ông dệt quần áo bằng vỏ cây. Cũng chính trong khu rừng rậm này, Yokoi đã kiên trì đào một căn hầm trú ẩn dưới lòng đất. Không chỉ cố gắng để sống sót, Yokoi còn phải ẩn nấp và xóa sạch dấu vết của mình để quân đội Mỹ cũng như dân bản địa không phát hiện ra.

Yokoi Shoichi đã sống dưới hang trong hơn 28 năm.

Ông tiếp tục cuộc sống như vậy trong rừng 28 năm sau khi Thế chiến thứ II kết thúc mà không hề hay biết, do không có bất kỳ liên lạc nào với bên ngoài. Vào ngày 24 tháng 1 năm 1972, Yokoi bị phát hiện bởi hai người dân bản địa. Tưởng rằng chiến tranh vẫn đang diễn ra, ông chụp ngay khẩu súng săn và tấn công hai người dân bản địa. Nhưng do sống kham khổ trong rừng lâu năm khiến sức lực giảm sút rất nhiều, ông bị hai người dân bắt về.

Lo sợ bị trả về như một tù nhân chiến tranh - sự sỉ nhục lớn nhất đối với một người lính Nhật Bản và gia đình anh ta khi trở về, Yokoi đã khóc và đề nghị được chết trong rừng.

Hai tuần sau khi được phát hiện trong rừng, Yokoi được đưa về Nhật Bản và được chào đón như một người anh hùng. Hàng ngàn người Nhật đứng dọc theo xa lộ vẫy cờ Nhật Bản chào đón ông trở về nhà. Cuộc trở về của ông được các phương tiện truyền thông trong nước đưa đậm nét. Ông đứng khóc trước ngôi mộ mà gia đình đã lập khi nghĩ rằng ông đã bỏ mạng trên đảo Guam năm 1944.

Quà tặng YCN  tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav