Phát hiện xác ướp 900 năm tuổi ở giữa đường

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Một chiếc hộp nằm giữa đường đựng xác ướp quấn chằng chịt bằng dây thừng có niên đại hơn 900 năm được một nhân viên quét rác phát hiện.

Một nhân viên quét rác ở Peru vô tình nhìn thấy một chiếc hộp nằm giữa đường vào lúc tờ mờ sáng. Anh đã vô cùng kinh hoàng khi mở nắp bên trong ra thì thấy có một các xác được quấn chằng chịt bằng dây thừng.

Xác ướp bị trói trong hình dạng kỳ lạ

Teho điều tả ban đầu, cảnh sát cho biết đây không phải là một cái xác bình thường mà là một xác ướp cổ. Họ đã gửi cho các nhà khảo cổ giám đình thì được biết đây là xác ướp vào khoảng năm 1100 SCN (tức cách đây khoảng 900 năm).Sợ hãi vì lo lắng rằng cái xác có thể liên quan đến một vụ án giết người nào đó, người này đến trình báo với cảnh sát.

Đây là một xác ướp cổ cách đây 900 năm

Cái xác được bó chặt trong tư thế kỳ lạ bằng một sợi dây thừng. Cảnh sát cho rằng đã có người cố ý đánh cắp xác ướp này về để cho vào bộ sưu tập nhưng không may bị rơi dọc đường.Xác ướp này được các chuyên gia khảo cổ đào được tại thành phố Trujillo. Địa điểm khai quật tại Chan Chan, thủ đô của Đế chế Chimu, nơi được xem là nên văn minh của Peru.

 

Quà tặng YCN tổng hợp

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav