Phòng tránh nổ khi dùng bình nóng lạnh

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Có thể nói bình nóng lạnh là một vận dụng hữu ích không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên chỉ một sơ suất nhỏ trong khâu sử dụng, lắp đặt cũng có thể khiến bạn phải gánh hậu quả nặng nề, đọc ngay bài chia sẻ dưới đây để tránh gặp phải tình huống nguy hiểm này nhé. 


"Hôm chủ nhật, tôi bật bình nước nóng lên khoảng 20 phút định để tắm cho con, đang ngồi chơi thì thấy một tiếng nổ lớn, tôi giật mình tưởng nổ bình ga nhưng chạy xuống bếp thì không thấy gì, qua nhà tắm thì thấy tiếng nước chảy ào ào tràn đầy trong sàn nhà, khói bốc nghi ngút...

Nhìn lên thì hóa ra là cái bình nóng lạnh Picenza nổ tung cả mặt điều khiển, việc đầu tiên tôi làm ngay lập tức là cắt cầu dao điện cả nhà, sau đó khóa nước và gọi thẳng đến số điện thoại cửa hàng bán bình (tôi mới lắp có 6 tháng, bình này bảo hành đến 7 năm). Trung tâm bảo hành của Picenza cho người đến tháo ngay ra kiểm tra và nêu luôn lý do là cái bình nhà tôi lúc cửa hàng bán lắp đặt thiếu mất cái van giảm áp và không được bảo hành....

Thôi thế là cũng may, chỉ mất tiền mà không ảnh hưởng đến người, lúc ấy mà có người trong gia đình ở đó thì kiểu gì cũng bị điện giật hoặc bị bỏng, tôi xin kể ra để các bạn về kiểm tra lại bình nhà mình, nếu thấy một trong các triệu chứng sau thì khẩn trương gọi thợ chuyên môn kiểm tra ngay để tránh hậu quả cho bản thân và gia đình nhé:

1. Bình nóng lạnh bị rò một vài giọt nước ở khe (chứng tỏ không kín và nó sẽ nổ bung tại vị trí khe đó khi bị đun nóng)

2. Có một cái van giảm áp ở phía dưới đường lạnh, khi áp suất cao nó sẽ xả qua cái van này, bọn cửa hàng lắp đặt hay ăn bớt cái van này vì kiếm được vài chục nghìn. Các bạn kiểm tra bình nhà mình ngay xem đã có chưa, nếu chưa có thì mua và lắp lại ngay.

3. Khi bắt đầu mở vòi nước để tắm thấy nước ở vòi sen phụt ra rất mạnh (do có một số không khí ở trong ống mà không có đường xả air trong đường cấp)

4. Chỉ nên tắm khi đã cắt cầu dao điện hoặc công tắc ở bình nóng lạnh phòng khi bị rò điện, cái này bạn nào đi công tác nhiều ở khách sạn hay không để ý vì khách sạn hay để bình nóng lạnh cả ngày để có nước ấm cho khách dẫn đến sôi cả nước hoặc cạn cả nước trong bình làm cháy gioăng dẫn đến dò điện, nếu đấu cái attomat chống giật không tốt sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Rất mong các bạn lưu ý vì an toàn của bản thân và gia đình.

Theo Web Trẻ Thơ

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav