Sáng mắt sau 13 năm bị mù nhờ ... va đầu vào bàn

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Người phụ nữ bị mù từ năm 11 tuổi bỗng hồi phục thị lực một cách thần kỳ chỉ trong một đêm sau khi bị va đầu vào chiếc bàn cà phê.

Cô Lisa Reid, đến từ Auckland, New Zealand, đã bị mù từ năm 11 tuổi do một khối u đè lên dây thần kinh thị giác. Và điều kỳ diệu đã xảy ra sau khi cô bị va đầu vào chiếc bàn cà phê 13 năm sau. Cú va chạm mạnh bất ngờ khiến thị lực của cô Reid dần hồi phục.

 


Cô Reid chụp ảnh cùng chú chó dẫn đường Ami năm 2000, khi cô bắt đầu hồi phục một phần thị lực.


Sự việc kỳ lạ xảy ra vào ngày 15/11/2000, khi cô Reid đang cúi xuống để hôn tạm biệt chú chó dẫn đường Ami trước khi đi ngủ thì bất ngờ bị va đầu vào bàn. Vào thời điểm ấy, cô 24 tuổi.

Buổi sáng hôm sau thức dậy, cô gái bị khiếm thị vô cùng kinh ngạc khi nhận ra mình bắt đầu nhìn thấy lại mọi thứ.

"Không ai biết điều gì đã xảy ra hay có thể giải thích về nó", cô Reid, giờ đã 38 tuổi, cho hay.

"Tôi không thể tìm được từ nào để diễn tả cảm giác của mình lúc đó, mọi việc thật tuyệt vời, thật kỳ diệu. Bạn hãy tưởng tượng là mình không thể nhìn thấy gì, và rồi đột nhiên lại thấy ánh sáng. Được nhìn thấy thế giới một lần nữa thực sự là một món quà", cô xúc động kể lại.
 


Cô Reid đi dạo cùng con gái Maddison và chú chó mới Heidi.

Cô Reid vẫn còn chưa hết bồi hồi khi nhớ lại giây phút có thể nhìn thấy lại những thành viên trong gia đình, đặc biệt là sự thay đổi của em trai. "Tôi đã trở thành một người phụ nữ còn em trai đã thành một người đàn ông. Thằng bé đã trở thành một người đàn ông, với một chòm dâu cưới cằm. Khi tôi nhìn thấy mẹ, tôi đã thốt lên: "Mẹ trông vẫn như vậy nhưng già hơn một chút".

Hiện tại, cô Reid đã trở thành mẹ và có một cô con gái dễ thương tên Maddison. Câu chuyện kỳ lạ của cô được tiết lộ trong sự kiện nâng cao ý thức của Hội người mù ở New Zealand.

Theo Afamily

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav