Tại sao tay đeo nhẫn bị xuất hiện vòng tròn màu xanh

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Vòng tròn màu xanh bí ẩn trên ngón tay này chỉ một số người mới có. Nguyên nhân là gì?

Cá rằng, không ít bạn đã từng thấy cảnh tượng về vệt xanh "quái dị" này xuất hiện trên ngón tay mình hay của người bạn.

 

Liệu bạn có thắc mắc, những vệt xanh này từ đâu đến không? Với những bạn hay đeo nhẫn hoặc dây chuyền sẽ không mấy ngạc nhiên về vòng tròn này - đây là dấu vết để lại khi đeo các đồ trang sức bằng kim loại tại nơi tiếp xúc trực tiếp với da. Tuy nhiên, tại sao chúng lại có màu xanh? Liệu đây có phải là bằng chứng cho thấy trang sức bạn đang đeo là... hàng "lởm", dễ gây hại cho sức khỏe?

Những vết xanh bí ẩn trên da thực chất là gì?

Thông thường sau khi đeo những loại trang sức làm bằng kim loại, trên da bạn thường xuất hiện những vết màu xanh lá cây.

Các vết này chỉ xuất hiện tại nơi mà da tiếp xúc trực tiếp với trang sức, khiến nhiều bạn cảm thấy không yên tâm về chất lượng chiếc nhẫn hay dây chuyền mình đang đeo.

Hơn nữa, những vết màu xanh này còn có màu khá giống với mạch máu dưới da - làm bạn thêm hoang mang về vấn đề sức khỏe. Và rồi, số phận của món trang sức đó sẽ nằm trong... sọt rác.

 

Tuy nhiên, có một sự thật mà ít người biết, những vệt xanh này xuất hiện hết sức bình thường. Hầu hết các loại nhẫn trên thị trường (ngoại trừ các loại trang sức bằng vàng hoặc bạc nguyên chất) đều có thành phần chính là đồng, được mạ một lớp vàng hoặc bạc bên ngoài. 

 

Trong khi đó, mồ hôi của chúng ta là một hợp chất có môi trường axit cao. Khi đeo nhẫn hoặc dây chuyền, phần da tiếp xúc với trang sức do không được thông thoáng sẽ phản ứng với axit trong mồ hôi người, tạo ra loại muối của đồng - thường có màu xanh lá cây. Lượng muối tạo thành này rất ít nhưng cũng đủ để tạo thành một vệt xanh bám trên da người.

Liệu có tiềm ẩn nguy hại nào đối với vòng tròn xanh kì quái này?

Xét trên góc độ nào đó, nếu như bạn mua một chiếc nhẫn bằng vàng hoặc bạc nguyên chất mà có xuất hiện vòng tròn này thì xin chia buồn - chiếc nhẫn bạn mua là... "hàng lởm" thật rồi.

 

Tuy nhiên, những vệt xanh này là vô hại. Dù hầu hết các loại muối đồng đều không có lợi cho sức khỏe, nhưng khả năng hấp thụ đồng sâu qua da là cực kỳ thấp. Hơn nữa, dù có hấp thụ được thì lượng muối tạo thành cũng quá ít, không đủ để gây bất kỳ tác hại nào cho cơ thể. 

Ngoài ra, vết màu xanh này có thể dễ dàng được lau chùi sạch sẽ bằng xà phòng hoặc các dung dịch có chứa cồn.

 

Yên tâm chuyện này không xảy ra đâu

Theo Kênh 14

Tags :
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav