Tấm ảnh chụp "tự sướng" đầu tiên trên thế giới trông như thế nào?

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Bức ảnh chân dung theo phong cách "tự sướng" đầu tiên được thực hiện vào năm 1839.

Vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm 1839, Robert Cornelius, lúc bấy giờ 30 tuổi, đã đặt một chiếc máy ảnh ở phía sau cửa hàng của cha mình tại Philadelphia. Anh tháo bỏ vật che ống kính, chạy lại, ngồi yên trong khung hình 5 phút để thực hiện một bức ảnh tự chụp. Lúc đó, có lẽ Robert Cornelius cũng không nghĩ đến việc mình đã thực hiện bức hình "tự sướng" đầu tiên trên thế giới.

Con phố nơi cửa hàng của cha Robert Cornelius tọa lạc.

Cha của Robert Cornelius là một người Hà Lan nhập cư. Ông từng là một người thợ bạc trước khi mở một công ty sản xuất đèn bàn. Ông cho con trai mình đến học tại một trường tư nơi Robert luôn tỏ rõ sự hứng thú của mình với môn hóa học. Sau khi rời trường, Robert làm việc cùng cha. Anh đã tạo ra một chiếc đĩa bạc dùng trong kỹ thuật chụp hình daguerreotype cho một nhiếp ảnh gia có tên Joseph Saxton, và đây được coi như điểm mở đầu cho sự quan tâm của Robert tới lĩnh vực nhiếp ảnh.

Ảnh chụp Robert Cornelius cuối những năm 80 thế kỉ 19.

Sau đó, Robert Cornelius khá nổi danh trong lĩnh vực chụp ảnh chân dung. Dù vậy, ông cũng chỉ hoạt động trong ngành này trong hai năm trước khi trở lại phụ giúp cha mình với công việc sản xuất đèn. Ông làm việc này trong 20 năm sau đó và đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc sản xuất đèn bàn. 

Tấm hình tự sướng đầu tiên, chụp năm 1839.

Robert Cornelius nghỉ hưu năm 1877 khi đã trở thành một người giàu có. Ông mất năm 1893, ở tuổi 84.

Quà tặng YCN tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav