Thành phố Bangkok rung chuyển trước vụ nổ kinh hoàng

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
Vụ nổ khiến cho nhiều du khách hiện đang du lịch tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), trong đó có nhiều du khách Việt Nam hết sức hoảng loạn. Trên diễn đàn mạng, rất nhiều người cũng tỏ ra lo lắng bởi thời điểm này có khá nhiều người Việt chọn đất Thái làm nơi du lịch lý tưởng cho kì nghỉ hè.
Như đã đưa tin vào lúc 7 giờ tối (giờ Thái Lan), một vụ nổ lớn đã xảy ra  tại ngay Ratchaprasong, trung tâm thành phố Bangkok. Tính tới thời điểm này con số người thiệt mạng lên tới 27người. Bị thương tổng cộng 77 người.
 
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, đã có  5 xe cứu thương có mặt tại hiện trường để cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân và sơ tán dân khỏi hiện trường vụ nổ. Tuy nhiên, các thông tin vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa có tấm ảnh chụp nạn nhân nào được công bố.
 
Theo thông tin ghi nhận, tại thời điểm xảy ra vụ nổ, có rất nhiều du khách Việt Nam đang có mặt ở khu vực trung tâm Ratchaprasong thành phố Bangkok, Thái Lan. Rất may trong số những nạn nhân bị thiệt mạng, hiện chưa có công bố nào về người Việt Nam. Tuy nhiên, những tin tức từ vụ nổ đã khiến cho những du khách người Việt đang có mặt ở Thái cũng như người Việt ở quê hương hết sức lo lắng.
 
Anh Trương Siêu Tài - một khách du lịch đang có mặt ở khu vực trung tâm Ratchaprasong thời điểm xảy ra vụ nổ cho biết người dân và khách du lịch ở đây hiện đang rất hoảng loạn.
 
"Thời điểm vụ nổ xảy ra tôi ở cách khu vực đó khoảng 2km, dù không trực tiếp chứng kiến vụ nổ xảy ra nhưng theo tình hình tại đây thì người dân cũng như khách du lịch đều vô cùng hoảng loạn. Một số người bị thương đang được băng bó và cứu chưa kịp thời. Những du khách còn lại may mắn không bị ảnh hưởng bởi vụ nổ thì ở trong khách sạn không dám ra ngoài vì quá hoảng sợ", anh Tài kể lại từ trung tâm vụ nổ.
 
 
 
Rất nhiều du khách bị thương do có mặt ở khu vực phát nổ  - (Ảnh: Trương Siêu Tài)
 
Theo thông tin từ hiện trường, các nạn nhân đều đang đi thăm chùa Erawan và khu mua sắm Siam Paragon khi vụ nổ xảy ra. Hiện tại, ở gần hiện trường vụ nổ, khách du lịch giải tán hết. Những người bị thương hoặc gặp sự cố được người dân địa phương hỗ trợ nhiệt tình để sớm ổn định tinh thần.
 
Cũng theo du khách này, hiện tình hình giao thông ở khu vực trung tâm TP Bangkok hiện đang rất hỗn loạn, người dân không thể di chuyển qua lại khu vực này. Dù chưa rõ con số thương vong cũng như thiệt hại, tuy nhiên vụ nổ kinh hoàng đã khiến cho cả du khách và người dân địa phương hoảng loạn và lo lắng ngày càng gia tăng. 
 
Trên diễn đàn mạng, sau khi nhận được thông tin thủ đô Bangkok bị rung chuyển bởi vụ nổ, nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra khá hoang mang, bởi Thái Lan vốn là điểm du lịch yêu thích của khá nhiều người Việt Nam. Đặc biệt là trong khoảng thời gian này, rất nhiều người chọn Thái Lan là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa hè. Hơn nữa, vụ nổ lại xảy ngay giữa trung tâm khu vực mua sắm nên mối lo lắng cho các gia đình có bạn bè, người thân đang đi du lịch ở Thái Lan càng tăng cao.
 
 
 
Thông tin về vụ nổ bom được chia sẻ trên facebook cùng sự lo lắng bao trùm
 
Một người dùng mạng lo lắng: "Toàn khách du lịch và nơi tập trung đông khách du lịch, nguy hiểm vầy trong khi Thái là nước mà người Việt Nam mình kéo đi du lịch rần rần, cầu mong cho ko ai chết nữa và không có người Việt Nam trong đó".
 
"Xem mấy hình đó ám ảnh quá, toàn chết không toàn thây và trong tư thế không ngờ đến. Không biết bạn bè có ai đang đi du lịch bên đó không nữa", thành viên G.G cũng tỏ ra hoang mang.
 
 
Cộng đồng mạng hoang mang trước thông tin về vụ nổ
 
Một thành viên mạng với nickname N.T tỏ ra hết sức lo lắng khi mẹ của mình đang có mặt ở Bangkok và đến giờ phút này vẫn chưa thể liên lạc được với mẹ mình: "Mẹ em giờ vẫn còn ở bên Bangkok. Hiện giờ khôn liên lạc... được. Từ lúc nãy mở facebook lên coi thấy chuyện này gọi vào máy mẹ vẫn không được. Mẹ hay đi chùa và làm từ thiện nhiều. Cầu mẹ bình an và sớm liên lạc với con", dòng chia sẻ của người con lo lắng cho sự bình yên của mẹ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã gửi tới lời động viên cũng như lời chúc mong cho cô bé này sớm liên lạc được với người mẹ của mình.
 
 
Bên cạnh đó, trên fanpage Người Việt Nam ở Thái Lan, lời thông báo cũng được phát đi nhằm cảnh báo mọi người hạn chế đi du lịch trong thời điểm này. Những thông tin của người Việt ở Thái Lan vẫn nhận được sự quan tâm cũng như theo sát của những người thân, gia đình, bạn bè. Tất cả đều hy vọng mọi người đều khỏe mạnh và sớm bình yên trở về nước an toàn.
 
Trên fanpage Người Việt Nam ở Thái Lan, lời thông báo cũng được phát đi nhằm cảnh báo mọi người hạn chế đi du lịch trong thời điểm này.
 
 
Theo Kênh 14

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav