Thực hư câu chuyện 5 triệu yên Nhật khiến dư luận xôn xao

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Trong lúc đang phân loại ve chai, chị Hồng lấy chiếc loa thùng cũ mà mình mua cách đó vài tháng ra đập để lấy sắt thì phát hiện bên trong có một hộp gỗ nhỏ chứa đầy tiền.

Sau một năm, Công an ra thông báo rộng rãi trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng nếu không ai đến nhận là chủ sở hữu hợp pháp thì số tiền này sẽ thuộc về chị Hồng. Một năm dài chờ đợi, cứ tưởng số tiền đó là của mình, thì chị Hồng hoàn toàn bất ngờ khi đến phút cuối lại xuất hiện một người phụ nữ bí ẩn nhận là chủ sở hữu số tiền khổng lồ này.

Ngày 21/3/2014, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) đem một chiếc loa thùng cũ mà mình mua vào tháng 11/2013 với giá 100 ngàn đồng từ một người đàn ông khoảng 40 tuổi ở góc đường Âu Cơ – Trần Văn Quang (quận Tân Bình) ra đầu hẻm 84 Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình) đập để lấy sắt vụn. Khi đập chiếc loa ra thì chị Hồng thấy bên trong có 1 chiếc hộp bằng gỗ ép. Mở hộp gỗ ra, vợ chồng chị Hồng thấy nhiều tờ tiền bay tung tóe ra đường.

Ban đầu, chị Hồng cứ nghĩ đó là tiền giả nên không quan tâm lắm. Tuy nhiên, đến lúc mọi người xung quanh tập trung nhặt thì có người nhận ra đây là tiền Nhật và có giá trị rất lớn. Ngay lập tức, thông tin chị Hồng nhặt được số tiền lớn lên đến cả tỉ đồng lan truyền khắp nơi.


Chị Hồng- người phát hiện số tiền "khủng" trong chiếc loa cũ mà mình mua được

Lúc này có rất nhiều người kéo đến nhà trọ vợ chồng chị đang ở để xin tiền. Trong đó, có cả những tay anh chị với bộ dạng hung dữ đến dọa nạt, đòi vợ chồng chị đưa số tiền vừa phát hiện ra. Do lo sợ bị người dân kéo đến xin tiền và nguy hiểm đến tính mạng của mình, nên chị Hồng đã đem nộp toàn bộ số tiền trên cho Cơ quan công an.

Qua kiểm kê, số tiền được phát hiện là hơn 520 tờ mệnh giá 10.000 yên Nhật (tương đương hơn 1 tỉ đồng Việt Nam), đã được công an niêm phong. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, ngày 28/4/2014, Công an quận Tân Bình đã ra thông báo tìm chủ sở hữu của số tiền trên. Theo luật pháp quy định, nếu một năm sau khi thông báo rộng rãi trên báo chí mà không ai đến nhận là chủ sở hữu thì toàn bộ số tiền trên sẽ thuộc quyền sở hữu của chị Hồng. Trong thời gian một năm vừa qua có nhiều người đến trụ sở Công an nhận tiền là của mình, nhưng không ai chứng minh được. Cứ tưởng số tiền lớn này sẽ thuộc về mình, nên chị Hồng đã lên kế hoạch đi mua gạo về phát cho người nghèo, cũng như về quê xây lại căn nhà cho bố mẹ.

Tuy nhiên, chuyện không ai ngờ là vào “phút 89” lại xuất hiện một người phụ nữ tên Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đến Công an trình báo chiếc loa và số tiền đó là thuộc quyền sở hữu của chồng mình.

Theo lời bà Ngọt thì chồng mình tên Efolayan Caleb (SN 1957, quốc tịch Nigeria), là giảng viên dạy tiếng Anh, từ năm 2003 đến 2005, ông dạy tiếng Anh và phụ bán ô tô tại Nhật. Đến năm 2009 chồng bà đến Việt Nam trực tiếp giảng dạy tiếng Anh ở một số trường cấp 2 và trung tâm ngoại ngữ. 


Bà Ngọt bên những chiếc loa của chồng mình

Trong khoảng thời gian này, bà Ngọt được một người bạn giới thiệu gặp ông Efolayan Caleb, sau đó hai người quen biết và kết hôn, được sự chứng nhận hợp pháp của cơ quan chức năng nước Negiria. Để thuận lợi cho sinh hoạt và đi làm hàng ngày, hai vợ chồng bà Ngọt đã đến tạm trú tại huyện Hóc Môn. Khi về chung sống với nhau, bà Ngọt thấy chồng có ba chiếc loa cũ, không biết mua lúc nào, trong đó có hai chiếc loa lớn và một loa nhỏ.

Quà tặng YCN tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav