"Thủy quái" khổng lồ dài 2m, nặng hơn nửa tấn ở Thụy Điển

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Một cần thủ người Thụy Điển đã phải nhảy xuống nước để chụp ảnh kỷ niệm cùng chiến lợi phẩm là một con cá halibut khổng lồ dài hơn 2m.

Trên một chuyến đi câu với bạn bè ở vùng biển ngoài khơi quần đảo Lofoten của Na Uy, cần thủ Erik Axner đã bắt được một chú cá halibut khổng lồ.

HLV người Thụy Điển, 24 tuổi này đã chiến đấu với con cá khổng lồ trong hơn một giờ đồng hồ mới có thể khống chế được nó.

Ước tính, chú cá này dài tới 2,1m và nặng hơn 1 tấn.

Ban đầu, loài động vật ăn thịt khổng lồ này đã tấn công túi mồi với hơn 1kg cá than được treo lủng lẳng trên chiếc phao của Erik, rồi sau đó một trận chiến giữa người và con vật diễn ra.

Bởi vì con cá quá lớn, Erik không thể kéo lên thuyền, vì vậy anh đã buộc đuôi nó với mép thuyền bằng dây thừng và nhảy xuống nước để chụp hình với nó.

Sau khi tạo dáng chụp vài bức ảnh làm kỷ niệm, Axner đã cân và đo chú cá khổng lồ trước khi thả nó trở lại tự nhiên.

“Tôi muốn có được một số hình ảnh đẹp cùng với chú cá và cách duy nhất để làm điều đó mà không làm hại tới con cá là nhảy xuống nước cùng với nó. Đó cũng là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi”.

Được biết, Halibut là loài cá thuộc gia đình Cá Hippoglossus, ở trong nhóm cá biển thân dẹp (flatfish). Halibut là loài cá thân dẹp lớn nhất, có thể dài đến 2,5 m và nặng dến 300 kg. Halibut thường được gọi là cá bơn, cá lưỡi trâu, hay cá ngộ,...

 

   Quà tặng YCN tổng hợp                

                           

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav