Tìm hiểu chuyện ăn ngủ của tổng thống Mỹ

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Người ta có thể nhìn thấy Tổng thống Mỹ Barack Obama mặc tạp dề trong khu nhà bếp, hình ảnh khó bắt gặp ở các ông chủ Nhà Trắng tiền nhiệm.

Dan Emmett, mật vụ từng bảo vệ 3 đời tổng thống Mỹ, khẳng định, làm tổng thống là công việc khó khăn nhất thế giới. Chia sẻ của một người luôn sát cánh cùng những người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ phần nào hé lộ khó khăn và áp lực trên vai những người chèo lái nền kinh tế hàng đầu thế giới.

The Week, tạp chí phát hành hàng tuần nổi tiếng ở Anh và Mỹ, cho biết, Tổng thống Barack Obama thường có một ngày rất bận rộn. Ông dậy sớm và có mặt tại phòng Bầu dục vào khoảng 9h30 các ngày. Đây được coi là điểm khởi đầu cho một ngày kín lịch của ông chủ Nhà Trắng.

 


Ảnh Sưu Tầm

Để bước vào phòng làm việc lúc 9h30, Tổng thống Obama thường phải thức giấc vào lúc sáng sớm. Giống phần lớn những ông bố đang bước vào tuổi trung niên ở Mỹ, Tổng thống Obama dành 45 phút tập thể dục trước khi ăn sáng cùng gia đình và đọc báo buổi sáng.


Ảnh: AFP


Dù thức dậy sớm nhưng Tổng thống Obama thường đi ngủ khá muộn. Trong cuộc phỏng vấn năm 2011 với tờNewsweek, ông Obama tự nhận mình là “cú đêm”. Ông cho biết sau khi ăn tối, ông sẽ trò chuyện với các con trước khi các cô bé đi ngủ. Sau đó, ông về phòng đọc tài liệu và xem xét công việc hàng ngày tới khoảng 23h30. Ông tiếp tục đọc sách khoảng nửa tiếng và đi ngủ vào khoảng 0h30 sáng.


 Ảnh: NBC News
 
Ngay cả khi Tổng thống Obama đi ngủ, lực lượng mật vụ vẫn phải chia ca để bảo vệ an nguy của người quyền lực nhất nước Mỹ. Mỗi ngày, các mật vụ được phân công làm việc theo 3 ca liền nhau. Họ phải đảm bảo luôn có người bảo vệ Tổng thống Mỹ trong suốt 24/24, ngay cả khi ông nghỉ ngơi cùng gia đình. Mật vụ cũng là những người có đặc quyền trong Nhà Trắng. Họ luôn ở bên cạnh người quyền lực nhất nước Mỹ, nghe gần như mọi thứ mà tổng thống nghe, thấy phần lớn những thứ mà tổng thống nhìn.
 
 
Ảnh Sưu tầm

 

Trong bầu không khí ngột ngạt và căng thẳng ở Nhà Trắng, khu bếp được coi là nơi thú vị nhất. Người ta từng thấy ông Obama đeo găng tay, mặc tạp dề, đích thân nấu nướng trong bếp dù Nhà Trắng có đội đầu bếp chuyên nghiệp, đủ khả năng thực hiện yến tiệc để phục vụ nghi lễ đón tiếp cấp nhà nước 

 

 
Ảnh: Whitehouse
 

Tổng thống Obama là người may mắn vì Đệ nhất phu nhân Michelle khá thích công việc nội trợ. Bà còn cải tạo khu đất trong khuôn viên Nhà Trắng để trồng rau sạch. Các đầu bếp sử dụng nguồn thực phẩm này cho bữa ăn hàng ngày và trong cả nghi lễ đón tiếp nguyên thủ nước ngoài.

 
 
Ảnh: CNN
 
Bếp trưởng Nhà Trắng hiện nay là Cristeta Comerford. Cô là công dân Philippines di cư sang Mỹ năm 23 tuổi. Khởi nghiệp từ nghề trộn salat, Comerford nhanh chóng thể hiện mình và được nhận vào Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bill Clinton năm 1995. Sau gần 20 năm làm việc, Comerford vẫn là người chăm lo bữa ăn cho người quyền lực nhất nước Mỹ.
 

Ảnh: Getty
 
Nhằm hạn chế nguy cơ tổng thống bị đầu độc, người Mỹ mang thức ăn đóng hộp ra nước ngoài trong mỗi chuyến công du. Những thực phẩm khác phải trải qua quá trình kiểm tra chất độc khắt khe. Trong quá trình nấu nướng, nhân viên an ninh và chó nghiệp vụ của Mỹ canh ở cửa nhà bếp. Hãng tin AFP dẫn lời nhân viên một nhà hàng ở Paris cho biết một người nếm thức ăn của Tổng thống Obama xuất hiện trong bếp của họ khi vợ chồng ông chủ Nhà Trắng dùng bữa tại đây trong ngày 6/6/2009.
 


Ảnh AFP

Tổng hợp

 


 


 
 

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav