Trải nghiệm "chóng mặt" với cây cầu bằng kính cao nhất thế giới

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Ngay khi được hoàn thành, công trình thế kỷ này đã được tổ chức kỷ lục Guiness xác nhận là cây cầu bằng kính dài và cao nhất thế giới.

Mới được mở cửa đón khách vào đầu tháng 9 vừa qua, cây cầu treo bằng kính nằm ở độ cao hơn 180m nối liền giữa hai vách đá hiểm trở nằm ở Công viên quốc gia Trương Gia Giới, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đang trở thành địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách ưa mạo hiểm.

Cận cảnh cây cầu bằng kính cao nhất thế giới tại Hồ Nam, Trung Quốc

Cây cầu có tổng chiều dài 300, được thiết kế từ những tấm kính chuyên dụng dầy tới 24mm có độ bền gấp 25 lần so với kính thông thường.

Công trình “mỏng manh” nhất Trung Quốc này được neo giữ vào các vách đá bằng những đoạn cáp kim loại có đường kính khủng lên tới 53mm.

Dù đã được đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn nhưng do vị trí xây dựng hiểm trở cùng tầm nhìn không giới hạn vẫn khiến nhiều người toát mồ hôi khi bước đi trên cây cầu này.

Cây cầu trở thành địa điểm thu hút những người ưa mạo hiểm

Được biết cây cầu này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Israel Haim Dotan. Ngay khi được hoàn thành, công trình thế kỷ này đã được tổ chức kỷ lục Guiness xác nhận là cây cầu bằng kính dài và cao nhất thế giới.

Đơn vị thi công cho biết cây cầu bằng kính không chỉ là điểm nhấn thu hút du khách mà có thể còn là một địa điểm để tổ chức các buổi trình diễn thời trang tầm cỡ khu vực và thế giới.

Một số hình ảnh khác của cây cầu bằng kính cao nhất thế giới:

Cây cầu nằm ở độ cao 180m...

... với chiều dài hơn 300m

Cây cầu nằm chênh vênh giữa vách núi.

Thiết kế từ những tấm kính chịu lực dài 24mm

Dù được đảm bảo an toàn tuyệt đối nhưng cây cầu vẫn khiến không ít người rùng minh khi đi qua.

Theo Tiin

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav