Trộm phá trụ ATM lấy gần 1 tỉ đồng

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Phòng máy ATM có camera quan sát, hệ thống báo trộm tự động nhưng vẫn bị kẻ gian phá hủy, lấy trộm tiền.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận 12 tiến hành khám nghiệm hiện trường để phục vụ điều tra vụ phòng máy ATM của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) bị kẻ gian cạy phá lấy mất số tiền gần 1 tỉ đồng.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 7 giờ 30 sáng 25-2, khi ông Trần Văn Sáng, Giám đốc Phòng giao dịch Agribank Phú Long thuộc Chi nhánh Bắc Sài Gòn, cử nhân viên là anh Phan Thanh Thành đi vệ sinh máy ATM. Khi anh Thành đến trụ ATM số 3 đặt trong khuôn viên Trường CĐ Điện lực TP.HCM (tại 554 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12) thì phát hiện trụ ATM này đã bị phá hư hỏng. Trước đó vào sáng cùng ngày, người dân đến đây rút tiền cũng không thành công và hệ thống đã báo lỗi về ngân hàng.

Lập tức anh Thành báo cáo vụ việc cho ông Sáng, ngay sau đó ban giám đốc Chi nhánh Agribank Bắc Sài Gòn đã xuống hiện trường, đồng thời báo công an địa phương về vụ việc. Do vụ việc nghiêm trọng nên Công an TP.HCM đã vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra xác định đầu tiên kẻ gian đã bẻ khóa cửa và đột nhập vào bên trong khuôn viên Trường CĐ Điện lực. Theo camera ghi hình của phòng máy ATM, thời điểm kẻ gian tiếp cận thực hiện vụ trộm vào khoảng 3 giờ 10 phút rạng sáng 25-2. Khi đã đột nhập được vào bên trong khuôn viên trường, kẻ gian tiếp tục cạy cửa phía sau của phòng máy ATM. Tại đây đối tượng đã dùng bình hàn gió đá cắt cửa thép phía sau của trụ ATM và lấy đi toàn bộ các hộc đựng tiền bên trong. Khi kẻ gian dùng máy cắt cửa, có khói bốc lên tại trụ ATM nhưng khu vực xung quanh vào thời điểm này rất vắng vẻ nên không có ai phát hiện.

Theo lãnh đạo Ngân hàng Agribank, trước khi nghỉ tết ngân hàng đã nạp vào trụ ATM này 1,3 tỉ đồng. Đến thời điểm bị mất trộm, máy ATM bên trong còn số tiền hơn 991 triệu đồng. Theo Ngân hàng Agribank, các phòng máy ATM đều có camera quan sát và hệ thống báo trộm tự động. Trong thời gian vừa qua, trước khi vụ việc này xảy ra cũng đã có một số vụ phòng máy ATM khác của Agribank bị kẻ gian phá hủy, lấy trộm tiền.

 

Theo Kênh 14

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav