Xem phiên bản đời thật của những nhân vật nổi tiếng trong phim

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017
James Bond ngoài đời là nhà nghiên cứu chim, thầy Snape trong Harry Potter là thầy giáo dạy hóa của J.K. Rowling, Wonder Woman do một người đàn ông sáng tạo nên.
 
 
Điệp viên 007 James Bond, thầy giáo Severus Snape trong Harry Potter, Wonder Woman của DC Comics hay anh hùng Mỹ thời kì đầu Zorro là những nhân vật vô cùng nổi tiếng trên màn ảnh Hollywood.
 
Tuy nhiên, phần lớn chúng ta không biết rằng, họ không chỉ là các nhân vật hư cấu trên phim mà đằng sau đó là những hình tượng có thật ngoài đời.
 
Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu phiên bản đời thật 100% của những James Bond, Severus Snape, Wonder Woman và Zorro.
 
1. James Bond – từ nhà nghiên cứu chim tới điệp viên tình báo
 
Những fan của phim hành động chắc chắn không thể nào quên được hình ảnh của chàng điệp viên tình báo dũng cảm, thông minh James Bond trong siêu phẩm Điệp viên 007. Song có một điều chắc chắn, rất ít người biết rằng James Bond ngoài đời thật lại là một nhà nghiên cứu chim nổi tiếng.
 

Tạo hình như mơ của các đời James Bond trên màn ảnh
 
Sinh năm 1900 tại Philadelphia, James Bond thật không hề dính dáng tới công việc điệp viên tình báo. Sau khi tốt nghiệp ĐH Cambridge, ông làm việc trong một ngân hàng trước khi từ bỏ để theo đuổi đam mê nghiên cứu chim của mình. 
 
... và đây là người mang tên James Bond thật trong lịch sử!
 
Ông trở thành một chuyên gia về các loài chim thuộc Viện Hàn lâm Khoa học tự nhiên Philadelphia. Năm 1936, James Bond xuất bản cuốn sách Birds of West Indies sau khi thám hiểm tại vùng Caribbean.
 
 
Mấy ai biết rằng, James Bond thật lại là người vô cùng yêu chim!
 
Và thật tình cờ, cuốn sách trên của James Bond đã tạo cảm hứng cho cha đẻ Điệp viên 007 - nhà văn Ian Fleming sáng tác nên tiểu thuyết nổi tiếng. Trong một bức thư chính Fleming gửi Bond, nhà văn có lý giải vì sao lại “ăn cắp” tên thật của James Bond để đặt cho nhân vật của mình. 
 
Cụ thể, Fleming rất thích cuốn sách Birds of West Indies của James Bond. Trong lúc sáng tác Điệp viên 007, nhà văn này muốn đặt cho nhân vật chính một cái tên nam tính nhưng khiêm tốn và không quá cầu kì. Ngay lập tức, tên tác giả cuốn sách yêu thích của ông vụt đến và từ đó, điệp viên James Bond phiên bản 2.0 ra đời. 
 
2. Severus Snape  - thầy giáo trong phim lẫn ngoài đời
 
Trong Harry Potter, Severus Snape là một trong những nhân vật sở hữu tính cách phức tạp nhất. Cho tới tập cuối cùng bộ tiểu thuyết của J.K. Rowling, tính cách anh hùng, sự hi sinh của thầy Snape mới được tiết lộ, khiến không ít fan của Harry Potter xúc động tới phát khóc. 
 

 
Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây, đó là thầy phù thủy Snape được xây dựng trên khuôn mẫu một con người thật. Nhà văn J.K. Rowling từng chia sẻ, bà xây dựng nhân vật Snape với niềm cảm hứng là người giáo viên nghiêm khắc từng dạy dỗ bà - ông John Nettleship.
 

Snape trong Harry Potter cũng rất có duyên với các hóa chất kỳ lạ...
 
John Nettleship (1939 – 2011) là một giáo viên dạy hóa học tại trường Wyedean, Gloucestershire. Ông nổi tiếng là vô cùng nghiêm khắc và hình ảnh ấy luôn in hằn sâu vào tâm trí những học trò của ông, trong đó có nhà văn J.K. Rowling.
 

... và ngoài đời, thầy Snape chính là giáo viên dạy hóa của nhà văn J.K. Rowling
 
Sau này, khi biết mình chính là niềm cảm hứng cho nhân vật Snape trong Harry Potter, John Nettleship từng chia sẻ với một phóng viên rằng: ông thực sự cảm thấy sợ hãi khi không tin mình là giáo viên quá nghiêm khắc tới mức như Snape trong tiểu thuyết.
 
3. Wonder Woman – từ nhà tâm lý học tới nữ anh hùng của mọi thời đại
 
Wonder Woman là một nữ anh hùng tưởng tượng do nhà xuất bản truyện tranh DC Comics sản xuất. Đây được coi là nhân vật đại diện cho sức mạnh phụ nữ nổi tiếng nhất mọi thời đại. 
 

 
Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau nữ anh hùng này lại là một nhà tâm lý học, hơn nữa lại là một người đàn ông đích thực. Đó là chuyên gia William Moulton Marston (1893 – 1947).
 

Marston (bên trái) - một trong những chuyên gia chế tạo ra máy phát hiện nói dối
 
Nhắc tới Marston, người ta thường nghĩ ngay tới một trong những người phát minh ra máy phát hiện nói dối đầu tiên trên thế giới. Song không chỉ dừng lại ở đó, Marston còn có niềm đam mê to lớn với sự nghiệp đấu tranh đòi bình đẳng giới. 
 
 
Cuộc gặp gỡ định mệnh dẫn tới sự ra đời của nữ anh hùng nổi tiếng
 
Qua những nghiên cứu tâm lý, người đàn ông này cho rằng phụ nữ đáng tin tưởng hơn so với nam giới. Ông cũng là người nhìn thấy tiềm năng giáo dục đằng sau truyện tranh. Năm 1941, ông là người đã sáng tạo nên hình tượng nữ anh hùng Wonder Woman, sánh vai cùng Batman, Superman...
 
4. Zorro – người anh hùng với cảm hứng Robin Hood
 
Zorro là nhân vật huyền thoại thời đầu tiên của văn hóa Mỹ hiện đại. Ông là hiệp sĩ quý tộc chuyên hành hiệp trượng nghĩa tại California khi xứ này còn nằm dưới quyền cai trị của người Tây Ban Nha. Điểm đặc biệt khiến mọi người nhớ tới Zorro, đó là nhân vật này thường để lại chữ Z khắc bằng kiếm sau những lần ra tay bảo vệ công lý.
 

Tạo hình Zorro trong tiểu thuyết
 
Thực tế, anh hùng Zorro được xây dựng dựa trên hình tượng một Robin Hood có thật ở miền Tây hoang dã: Joaquin Murrieta.
 

Và đây là phiên bản Zorro ngoài đời thực
 
Theo những tài liệu xưa, Joaquin là người Mexico và tới California tìm vàng những năm 1850. Tuy nhiên, Joaquin trở thành nạn nhân có sự phân biệt chủng tộc. Có lời đồn vợ ông từng bị những kẻ đào vàng khác cưỡng bức.
 

 
Trong tình cảnh ấy, Joaquin đã từ bỏ giấc mơ đào vàng và trở thành một Robin Hood khét tiếng, chuyên hành hiệp trượng nghĩa, lấy của người giàu chia cho người nghèo. Tên tuổi của Joaquin vang dậy khắp nơi, tới mức chính quyền treo thưởng rất lớn cho ai đoạt được mạng sống của nhân vật này.
 
 
 
Theo Kênh 14
 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav