Xu hướng tự tử ở nơi làm việc của người Mỹ tăng cao

Đăng bởi Admin vào lúc 21/04/2017

Mỗi năm trên thế giới có gần 1 triệu người tự tử và tỉ lệ này đang có nguy cơ gia tăng, đặc biệt là ở nơi làm việc, một nghiên cứu mới đây tiết lộ.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu thống kê những ca tự tử liên quan đến nghề nghiệp của Cục thống kê Lao động từ năm 2003 đến năm 2010 và phát hiện ra rằng có hơn 1.700 người Mỹ tự tử tại nơi làm việc. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các vụ tự tử ở nơi làm việc của đàn ông cao hơn phụ nữ 15 lần.

Xu hướng tự tử ở nơi làm việc của người Mỹ có xu hướng tăng cao. Ảnh minh hoạ.

Nghiên cứu mới này còn bổ sung thêm các phương pháp phòng ngừa sức khoẻ tinh thần ở nơi làm việc. Các bệnh tinh thần được cho là nguyên nhân làm giảm 44 tỷ USD tiền lương ở Mỹ mỗi năm. Tuy nhiên, nhiều nhân viên có thể không thông báo tình trạng của mình hoặc việc đang phải điều trị do lo sợ bị mất việc làm.

Để tạo ra sự thay đổi, các nhà tuyển dụng cần phải nhận thức nghiêm túc hơn rằng sức khoẻ tinh thần không phải là vấn đề cá nhân, tác giả nghiên cứu chính, Tiến sĩ Hope Tiesman - một nhà dịch tễ học tại Viện Sức khoẻ và An toàn Lao động Quốc gia - cho hay.

"Công trình nghiên cứu này là rất quan trọng khi tác động của các vụ tự tử lên quốc gia này ngày càng rõ rệt, thậm chí cả trong số những người có công việc thu nhập cao", Tiến sĩ Tiesman nói. Theo một nghiên cứu khác, tình trạng thất nghiệp gây ra xấp xỉ 1/5 vụ tự tử trên thế giới mỗi năm. Tuy nhiên, xu hướng tự tử ở nơi làm việc vẫn chưa được dẫn chứng bằng tài liệu.

"Nghề nghiệp có thể định hình cá tính của một người và các vấn đề cá nhân có thể len lỏi vào nơi làm việc", Tiến sĩ Tiesman cho hay. "Ranh giới giữa cuộc sống cá nhân và cuộc sống trong công việc đang ngày càng thu hẹp. Chúng ta biết rằng tự tử do nhiều nguyên nhân gây ra, vì vậy, cần phải tận dụng nhiều cơ hội để can thiệp vào cuộc sống của một cá nhân, bao gồm cả nơi làm việc".

Cũng theo số liệu nghiên cứu, khoảng 1/4 số người trưởng thành từng gặp phải vấn đề về bệnh tinh thần trong 1 năm nhất định. Điều đó khiến cho xu hướng tự tử tăng cao.


Một cách để ưu tiên cho sức khoẻ tinh thần là tập trung vào không khí văn phòng làm việc, theo bác sĩ John. F. Greden, giám đốc điều hành Trung tâm trầm cảm của Đại học Michigan, Mỹ. "Người lao động có thể thiết lập các chương trình sức khoẻ tinh thần tại nơi làm việc một cách mới mẻ và sáng tạo, được thiết kế riêng cho môi trường làm việc của mình. Họ có thể thông báo cho các đồng nghiệp khác nơi tìm sự giúp đỡ khi gặp khó khăn. Họ có thể tạo ra  môi trường khuyến khích nhân viên nói chuyện với nhau khi mọi việc không diễn ra như ý muốn", bác sĩ Greden nói.

Nghiên cứu mới cũng chỉ ra rằng cán bộ thực thi pháp luật, nông dân, bác sĩ và quân nhân là những ngành nghề có xu hướng tự tử cao hơn các nghề nghiệp khác. Tiến sĩ Tiesman cho hay các chuyên gia sức khoẻ tinh thần nên xem nơi làm việc như một khu vực có nguy cơ tự tử cao, từ đó đưa ra biện pháp phòng ngừa.

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cần có thêm các cuộc điều tra để tìm hiểu sâu hơn về các nhân tố trong nghề nghiệp có nguy cơ gây ra tình trạng tự tử, đồng thời phát triển thêm các chương trình sức khoẻ tinh thần ở nơi làm việc.

Quà tặng YCN tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav